Vì sao xe đạp tập thể dục đa năng lại được ưa chuộng?

0

Nếu dòng máy chạy bộ có thể tác động đến nhiều vùng của cơ thể thì dòng xe đạp tập thể dục đa năng dễ dàng sử dụng cung cấp các bài tập cường độ thấp cũng tác động đến nhiều vùng khác nhau. Vì vậy mà xe đạp tập đa năng tại nhà vẫn rất được thu hút và không hề thua kém chút nào so với dòng máy chạy bộ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao xe đạp tập thể dục đa năng lại được ưa chuộng nhé.

1. Đa dạng bài tập:

Xe đạp tập đa năng cung cấp một lượng bài tập đa dạng hơn hẳn, ngoài tập đạp xe còn hỗ trợ nhiều bài tập khác tác động lên nhiều vùng khác nhau của cơ thể. Cái tên của chúng đã chứng minh được điều đó. Nếu máy đi bộ chỉ cung cấp các bài tập đi bộ, chạy bộ thì xe đạp tập thể dục đa năng hỗ trợ nhiều bài tập cơ tay, chân, bụng hơn thế, hay cả xoay eo và tạ tay…

2. Hiệu quả tốt

Cũng do số bài tập đa dạng, Xe đạp tập đa năng đã chứng minh được hiệu quả không hề thua kém so với các loại máy tập thể dục khác. Cho dù bạn muốn sở hữu xe đạp để giảm cân, tăng cân, tăng cơ, rèn luyện sức khỏe hay giữ dáng,… tất cả đều được đáp ứng bằng hiệu quả cực kỳ nhanh chóng, an toàn.

3. Tốt cho các khớp cơ:

Một điểm yếu của máy tập chạy bộ chính là gây áp lực lớn lên các khớp xương tại chân và cung cấp nhiều bài tập cường độ lớn. Vì vậy, máy tập chạy bộ được khuyến cáo không nên để những người từng có chấn thương hoặc bị bệnh tim tập một mình mà không có người bên cạnh hay tập khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. Xe đạp tập đa năng cung cấp nhiều bài tập nhẹ nhàng hơn và có ảnh hưởng tốt hơn đối với những người có nhu cầu tập phục hồi chức năng, đây là mẫu máy tập được khuyên sử dụng cho người đau khớp tập phục hồi chức năng, người già….

4. Thích hợp với nhiều đối tượng hơn:

Xe đạp tập đa năng với số lượng bài tập và các động tác mang lại đa dạng hơn, nhiều hơn so với hai loại máy tập khác. Chính vì thế, với một phòng tập mini tại nhà thì xe đạp tập đa năng trở thành lựa chọn tối ưu hơn cả cho cả gia đình bạn.

5. Tập nhiều hơn nhưng chi phí không hề đắt hơn:

Xe đạp tập cung cấp số lượng bài tập đa dạng, thích hợp với nhiều người nhưng chi phí cho một bộ chiếc xe không hề đắt hơn các loại máy chạy bộ hay máy tập khác. Đây cũng là nguyên nhân lớn khiến nhiều người quyết định lựa chọn xe đạp tập đa năng tại nhà.

Với 5 tiện ích trên, rõ ràng là phòng tập của bạn sở hữu một chiếc xe đạp tập đa năng để sử dụng rất thiết thực mà không mất nhiều chi phí, hỗ trợ tập luyện cho cả gia đình.

Share.

About Author

Leave A Reply