Tư vấn dịch vụ gửi hàng đi Campuchia

0

Campuchia, Thái Lan, Việt Nam là những người anh em thân thiết trong nhiều năm liền. Trên mọi mặt trận từ kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội đều mỗi đất nước đều có những chính sách ưu ái đặc biệt để cùng nhau hợp tác phát triển. Đặc biệt trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa cụ thể là việc gửi hàng đi Campuchia luôn được nhà nước quan tâm và hậu thuẫn phía sau.

dich-vu-gui-hang-di-campuchia

Gửi hàng đi Campuchia

Khi vận chuyển hàng từ Việt Nam sang cambodia thì hiển nhiên điều đầu tiên mọi người trong chúng ta đều quan tâm tới đó là chất lượng cũng như mức cước phí phải chi trả cho dịch vụ. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình một đơn vị có uy tín, mà lại đảm bảo về mặt chất lượng? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp xoay quanh vấn đề chuyển phát nhanh hàng hóa sang campuchia và gợi ý một số đơn vị vận tải tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Gửi hàng đi Campuchia mất bao nhiêu thời gian?

Đây là một câu hỏi sẽ không có câu trả lời bằng 1 con số cụ thể, nó được tính dựa vào khối lượng hàng hóa mà bạn sẽ và địa chỉ nhận hàng có vị trí địa lý cách xa so với nơi gửi hay không? Bên cạnh đó một điểm đặc biệt quan trọng cần lưu ý vì Campuchia là một quốc gia có truyền thống văn hóa gắn liền với phật giáo do đó các ngày lễ hội, hoạt động thờ cúng diễn ra với tần suất dày đặc. Chính xác vào những ngày này bạn không thể cho chành xe đi campuchia vào các địa điểm đang diễn ra nghi lễ, điều này tuyệt đối cấm kị dó đó thời gian hàng hóa tới đầu nhận ở Cambodia hoàn toàn có thể bị trì hoãn.

Nếu không am hiểu về pháp luật cũng như quy trình làm việc của các công ty vận chuyển phổ biến hiện nay ở Việt Nam, bưu kiện của bạn dễ dàng bị thu giữ ngay tại cửa khẩu tệ hơn có thể bị phạt tiền do đó cách tốt nhất chúng tôi khuyến nghị là nên tìm tới một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, chuyên xử lý các tình huống khó, khẩn để được giúp đỡ.

Quy trình vận chuyển hàng đi Campuchia như thế nào?

Nhìn tổng quan để chuyển phát nhanh bưu phẩm bưu kiện đi tới bất kì một quốc gia nào trên thế giới đều phải trải qua các bước sau.

  1. Tìm đơn vị vận tải
  2. Kiểm tra thông tin – chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết
  3. Đóng gói kiện hàng
  4. Bàn giao và ký xác nhận đơn hàng

1. Tìm công ty vận tải hàng hóa đi Campuchia

Có thể dễ dàng tìm được các đơn vị vận chuyển thông qua mạng tìm kiếm Google, các trang tin tức, diễn đàn rao vặt tại Việt Nam hoặc có thể thông qua người giới thiệu. Sau khi đồng ý với mức cước phí mà họ đưa ra bạn hãy đọc tiếp bước số 2.

2. Kiểm tra thông tin và cung cấp các giấy tờ liên quan

Bạn cần đọc qua danh mục các mặt hàng cấm gửi để xem kiện hàng của mình có nằm trong danh sách đó hay không. Hoặc hàng hóa được phép gửi đi quốc tế nhưng phải có điều kiện đi kèm, mỗi loại hàng hóa riêng biệt phía cơ quan có thẩm quyền sẽ bắt buộc phải đóng gói đúng quy cách.

cong-ty-chuyen-hang-qua-cambodia

Công ty gửi hàng đi campuchia

Kiểm tra chi tiết khối lượng, kích thước, số lượng để ước tính được phương tiện vận chuyển phù hợp nhất về thời gian và chi phí. Kê khai trình trạng đã đóng gói hay chưa nếu chưa phía công ty sẽ hỗ trợ bạn đóng gói.

Chuẩn bị sẵn các loại hóa đơn, chứng từ là điều cần thiết nó có thể bao gồm: Phiếu gửi hàng, xuất kho, gửi hàng nội bộ, giấy tờ cam kết xác nhận giữa khách hàng và công ty. Riêng với một số loại sản phẩm riêng biệt bạn phải cung cấp các loại hóa đơn thuế và một số giấy tờ cần thiết khác.

3. Đóng gói hàng hóa

Tùy thuộc vào chủng loại sản phẩm mà bạn nên chọn cho mình quy cách đóng gói phù hợp để đảm bảo an toàn trong suốt chặng đường di chuyển. Nếu không có đủ khả năng có thể nhờ công ty Express làm dùm thường dịch vụ gửi hàng đi cambodia sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ đóng kiện hàng luôn.

4. Bàn giao và ký xác nhận đơn hàng

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên giữa người khách và phía công ty vận tải phải ngồi lại với nhau để rà soát lại các thông tin về lô hàng, kiểm duyệt lại xem mọi thứ đã đúng hay chưa ví dụ kiện hàng đã đảm bảo đủ điều kiện để gửi đi không? Trọng lượng kích thước có bị sai lệch? Đây là bước cuối cùng nhưng cũng là phần quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích của khách hàng.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về quy trình làm việc của các dịch vụ gửi hàng đi campuchia phổ biến hiện nay. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết! 😀

Share.

Leave A Reply