Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch

0

Bếp từ Bosch là một trong những dòng bếp từ đang được ưa chuộng hàng đầu thị trường hiện nay. Được nhập khẩu nguyên chính hãng từ châu Âu nên rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng và đánh giá cao về chất lượng của nó đem lại.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch

Bếp điện từ Bosch hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, có dòng điện chạy qua cuộn dây đồng dưới mặt kính tạo ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên bề mặt bếp. Bằng cách thay đổi tần số của từ trường phát ra ở cuộn dây ta có thể thay đổi nhiệt độ của bếp.

Đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp nấu có khả năng nhiễm từ tốt sẽ tương tác và sinh ra lượng nhiệt để đun nóng làm chín đồ ăn. Vì sự tác động trực tiếp này sinh ra nhiệt ngay tại dưới đáy nồi nên hầu như sẽ không có nhiệt lượng dư thừa ở bên ngoài, giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều. Đây chính là nguyên nhân khiến bếp từ Bosch chỉ nóng phần đáy nồi và ở vùng nấu trong khi những phần khác của bếp vẫn mát lạnh.

Bếp từ Bosch chỉ nóng phần đáy nồi & vùng nấu trong khi những phần khác vẫn mát lạnh

Bếp từ Bosch chỉ nóng phần đáy nồi & vùng nấu trong khi những phần khác vẫn mát lạnh

Hiệu suất sử dụng của các dòng bếp điện từ Bosch cao nhất khi chỉ có nồi được làm nóng và lượng nhiệt tập trung vào đáy nồi còn bề mặt bếp thì hoàn toàn cách nhiệt, và nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của đáy nồi.

Ngoài ra, thiết bị này còn được trang bị chức năng cảnh báo nhiệt dư nên bạn có thể sử dụng để hâm nóng cho thức ăn, vừa tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm chi phí sử dụng cho bạn. Người dùng có thể tùy chọn mức công suất phù hợp với từng món ăn thông qua bảng điều khiển cảm ứng thông minh, có chức năng hẹn giờ nấu linh hoạt, hay tắt bếp tự động…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Showroom Siêu thị bếp nhập khẩu | Địa chỉ: 484 đường Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội và 298 Tôn Đức Thắng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội và 44B Trần Phú, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Share.

Leave A Reply