Tìm hiểu thủ tục hải quan điện tử là như thế nào

0

Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính dự kiến ​​từ bạn 3 hoặc 4 năm nay [2013] sẽ buộc các doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số trong tờ khai thủ tục hải quan điện tử (hải quan điện tử) cũng như khai phải có tàu giấy chứng nhận.

hái quan điện tử

hái quan điện tử

Đây là thông tin đó là Phan Bình Tuy, Phó Trưởng phòng Giám sát quản lý, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh, cho biết tại cuộc họp báo của đơn vị này đã diễn ra chiều 20-3.

Theo ông tuy nhiên, quy định sử dụng chữ ký kỹ thuật số và người khai phải có giấy chứng nhận của cơ quan quản lý đào tạo theo quy định tại Nghị định 87/2012 / NĐ-CP và Thông tư 196/2012 / TT-BTC.

Theo đó, các doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan điện tử theo Nghị định 87 phải đáp ứng các điều kiện của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, bao gồm các yêu cầu cho chữ ký kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, người khai phải được đào tạo qua các cơ sở đào tạo và khả năng sử dụng hệ thống khai báo thủ tục hải quan điện tử thành thạo.

thủ tục hải quan điện tữ tphcm

thủ tục hải quan điện tữ tphcm

Theo các tài liệu được liệt kê ở trên, quy định này có hiệu lực từ 2013/01/01. Tuy nhiên, do thời gian từ thời điểm ban hành các quy định có hiệu lực như tương đối ngắn, các doanh nghiệp không chuẩn bị để kịp Tổng cục Hải quan đã công bố không bắt buộc áp dụng ngay lập tức, cho phép chuyển nhượng kinh doanh từ từ.

Gần đây, Tổng cục Hải quan đã thảo luận và lên kế hoạch, từ quý 3 hoặc quý 4 năm nay [2013] sẽ chính thức áp dụng bắt buộc hai quy định nêu trên.

Theo tuy nhiên anh ta, sau khi ở trên, cơ quan chức năng sẽ có các tùy chọn kiểm soát đối với các doanh nghiệp. Trong đó, chiếm khai phục hồi sẽ e-hải (tên người dùng và passworl) để chuyển sang chữ ký kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, người khai phải nộp chứng chỉ đào tạo được thực hiện hoạt động. Nếu không, nó là bắt buộc cho các doanh nghiệp thông qua các đại lý hải quan nếu như muốn sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu. Tại thời điểm hiện tại, số lượng đại lý hải quan đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60 đơn vị.

thủ tục hải quan điện tử

thủ tục hải quan điện tử

Theo ông tuy nhiên, có rất nhiều cơ sở vận tải đào tạo để các doanh nghiệp có thể dễ dàng đi đến trường. Đặc biệt, trong thành phố có ba cơ sở đào tạo được Đại học Tài chính và Marketing, Trường Cao đẳng Tài chính và Hải quan (trường công lập) và American College of Việt Nam (trường tư). thời gian học là 3 tháng đến 12 đối tượng.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo hiện nay đang chuẩn bị được mở ra  áp dụng các chính sách của Bộ Giáo dục và cấp giấy phép khai báo thủ tục hải quan của Tổng cục Hải quan thông qua các chương trình đào tạo.

Xem thêm các baai2 viết vận tải thông qua trang website của chúng tôi : http://hoichothailan.com/

Share.

Leave A Reply