Tiêu chí chọn mua máy tập cơ bụng tốt nhất

0

Như tên gọi của nó máy tập cơ bụng giúp bạn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả, bên cạnh đó đây còn là cách để duy trì sức khỏe rất tốt hiện nay. Bạn có thể tập những bài tập cơ bụng không cần máy, nhưng việc mua một chiếc máy tập bụng tại nhà sẽ giúp bạn duy trì một chế độ ổn định và hứng thú hơn trong việc tập luyện.

Bạn có thể đã từng nghĩ đến những phương pháp như phẩu thuật hay thuốc làm giảm mỡ thừa ở bụng. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng không có giải pháp nào tốt hơn là một chế độ tập luyện thể dục thường xuyên. Ngoài ra, việc tập luyện hàng ngày cũng giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, làm việc hiệu quả hơn.

Cùng tìm hiểu qua một số tiêu chí chọn lựa máy tập cơ bụng mà mọi người đều quan tâm:

Một số dòng máy tập cơ bụng phổ biến:

Hiện nay có nhiều kiểu dáng và mẫu mã máy tập cơ bụng khác nhau, nhưng phổ biến nhất gồm những loại sau:

Máy tập cơ bụng đa năng: còn có tên gọi là máy tập thể dục đa năng, đây là loại máy tập cơ bụng hỗ trợ bạn tập với nhiều bài tập khác nhau, tác động đến nhiều vùng tên cơ thể chứ không riêng có phần bụng.

Ghế cong tập bụng: Đây cũng là dạng máy tập bụng đa năng hỗ trợ được nhiều bài tập khác nhau nhưng phù hợp cho nam hơn nữ.

Máy tập bánh xe: là loại máy tập cơ bụng đơn giản hơn, động tác chủ yếu của loại máy này là di chuyển theo bánh xe để giãn, gập cơ bụng.

Về giá thành của máy tập bụng:

Máy tập cơ bụng có mức giá đa dạng để bạn có thể lựa chọn. Với máy tập bánh xe thì giá có thể chỉ 1-2 trăm nghìn đồng. Còn với máy tập bụng đa năng thì giá dao động từ hơn 1-2 triệu đồng.
Máy tập cơ bụng là thiết bị không phải thiết yếu trong gia đình, vì vậy mà chi cho nó bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào khả năng chi trả của mỗi người.

Chất liệu sản phẩm:

Máy tập cơ bụng đùng để tập luyện vận động hàng ngày, vì vậy mà chất liệu sản phẩm rất quan trọng. Nếu lựa chọn một chiếc máy tập giá rẻ thì có thể nó sẽ nhanh hỏng chỉ sau vài tháng hay vài tuần sử dụng. Loại chất liệu phổ biến nhất làm khung đối với máy tập bụng hiện nay là thép không gỉ, loại chất liệu này vừa rẻ lại vừa cho độ bền tốt, loại máy tập bánh xe thường làm bằng chất liệu nhựa bền.

Nhu cầu tập luyện:

Cần thiết nên xem xét nhu cầu, độ tuổi của bạn là gì trước khi lựa chọn máy tập cơ bụng. Mặc dù đa số các dòng máy tập cơ bụng đều sản xuất nhắm đến nhiều đối tượng tập luyện khác nhau, nhưng đa số chúng đều có giới hạn cân nặng của người tập.

Ngoài ra, có một số loại máy tập bụng dành riêng cho người già, phụ nữ, trẻ em, khi mua cần cân nhắc chọn lựa mẫu máy tập phù hợp nhất.

Chức năng

Máy tập bụng cơ bản phải có chức năng điều chỉnh độ nặng nhẹ, khoảng cách nhằm phục vụ nhiều đối tượng tập luyện khác nhau. Thêm vào đó, các chức năng phục cho tập tay, chân, ngực, bụng, vai cũng quan trọng không kém. Máy tập bụng càng tập được nhiều chức năng thì giá thành sẽ lại càng cao hơn.

Kích thước

Lựa chọn máy tập cơ bụng không phù hợp với diện tích phòng tập cũng làm một trong những sai lầm mà người mua lần đầu hay mắc phải. Rõ ràng, nếu phòng tập của gia đình có kích thước vừa phải, hoặc đã đặt nhiều vật dụng khác, thì bạn cũng chỉ nên mua một chiếc máy tập bụng kích thước hợp lý.

Thương hiệu, xuất xứ

Máy tập cơ bụng hiện nay có rất nhiều loại và thương hiệu khác nhau trên thị trường, xuất xứ chủ yếu là từ Việt Nam hoặc Trung Quốc. Tuy nhiên dòng máy tập bụng phổ biến nhất hiện nay là dòng Six Pack Care của Hàn Quốc.

Máy tập cơ bụng Six Pack Care được khá nhiều người lựa chọn vì sản phẩm tốt, giá thành hợp lý, có nhiều lựa chọn với các mode khác nhau như 2015, 2016, 2017, 2018 được nâng cấp và cải tiến dần

Máy tập Six Pack Care được đánh giá là tiện lợi, dễ sử dụng, giá thành từ 7 trăm nghìn đến 2 triệu đồng.

Share.

About Author

Leave A Reply