Thị trường xuất nhập khẩu gạo sang Algeria

0

Algeria không sản xuất lúa gạo được nên phải được nhập khẩu gần như 100% lương thực. Vậy nên ngành dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói sang Algeria là một thị trường đầy tiềm năng mà các cơ sở lúa gạo cần chú ý đến

 Algeria nhập khẩu gao

Algeria nhập khẩu gao

nhà cung cấp gạo lớn nhất của đất nước Algeria bao gồm Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Pakistan, Tajikistan, Uruguay.

Về chính sách nhập và xuất khẩu gạo vào Algeria được cho là tự do. Tuy nhiên, như vậy không phải là thành viên của WTO, thuế khai báo thủ tục hải quan hải quan hàng háo xuất nhập khẩu ưu đãi và thuế GTGT đối với gạo là ở mức thấp, ngoại trừ cho các nước có FTA với các quốc gia Bắc Phi.

Một số quy định về nhập khẩu gạo vào Algeria: Xét về chất lượng gạo 5% là gạo tấm đã giảm mạnh; nhãn bao bì bằng chữ có tiếng là ngôn ngữ phổ biến Ả Rập và các ngôn ngữ khác song song mà người tiêu dùng hoặc có thể là tiếng anh để có thể hiểu được (thường là tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

xuất khẩu gạo

xuất khẩu gạo

Phương thức thanh toán nhập khẩu gạo: Algeria cung cấp cho các nhà  dịch vụ  xuất nhập khẩu gạo để áp dụng một trong hai phương thức thanh toán là việc thu (D / P) và L / C. Vậy nên khác với kim ngạch xuất nhập khảu thủy sản thì gạo là nguồn nguyên liệu mà Việt Nam sẽ xuất nhập khẩu mạnh mẽ nhiều hơn

Việc nhập khẩu gạo của các thương nhân tự do tiến hành kinh doanh không bị nhiều pháp lý trói buộc, nhà nước chỉ bằng cách quản lý thuế. Hầu hết gạo được nhập Algeria thông qua trung gian ở châu Âu và một số nước Trung Đông. Theo quan điểm của các nhà nhập khẩu, nhập khẩu qua trung gian đảm bảo ổn định giá cả và nguồn.

Chủng loại, gạo nhập khẩu chủ yếu là gạo trắng, hạt dài, 5% tấm.

Về các hàng rào phi thuế quan và thuế đối với gạo: Thuế hải quan là 5%; VAT: 7%; thuế trên ngũ cốc và rau quả (TCLS): 150 DA / tấn (tương đương $ 1.5 / t).

Tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Algeria và triển vọng

Trước đó kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam lớn thứ hai ở Algeria, thường chiếm hơn 50% lượng gạo nhập khẩu của nó. Tuy nhiên từ năm 2014, xuất khẩu gạo sang Algeria đã giảm.

xuất nhập khẩu gạo sang Algeria

xuất nhập khẩu gạo sang Algeria

Kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Algeria

 

Lý do cho điều này là do giảm nhập khẩu của các nước xuất khẩu gạo như Ấn Độ, Thái Lan, Pakistan, Tajikistan, đẩy mạnh xuất khẩu gạo giá rẻ cho thị trường này. Mặt khác, chính phủ Algeria đã ban hành một chính sách thắt chặt trước khi nhập khẩu của doanh thu từ xuất khẩu dầu giảm mạnh, thâm hụt thương mại tăng lên. Vậy nên đó là một thời cơ để Việt Nam là nước độc quyền xuất nhập khẩu sang Algeria

Theo đánh giá, thị trường này vẫn còn hứa hẹn cho gạo Việt Nam Algeria vì mọi người đang quen với việc sử dụng gạo của tôi. Mặt khác, số lượng công nhân châu Á tại Algeria ngày càng tăng, đặc biệt là số lượng nhân viên làm việc tại Việt Nam cho các nhà thầu Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp và Algeria đã tăng lên hơn 4.000 người. Điều này sẽ góp phần làm tăng nhu cầu gạo trên thị trường.

Xem thêm các tin tức xuất nhập khẩu Việt Nam tại đây của chúng tôi

Share.

Leave A Reply