Thì ra đây là nguyên nhân iPhone X ế “chổng vó”

0

iPhone X là mẫu iPhone đắt giá nhất lịch sử Apple. Sản phẩm ra mắt với rất nhiều nâng cấp sáng giá, ví dụ như cách thiết kế viền siêu mỏng, mở khóa bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt thời thượng… Những tưởng doanh số của model này sẽ cao ngất ngưỡng bởi iFan nổi tiếng chịu chi nhưng thực tế lại khá trái ngược.

Một nghiên cứu mới đây của tổ chức Piper Jaffray đã phát hiện không dưới 2 nguyên nhân khiến iFan “lắc đầu” với chiếc iPhone X.

Kết quả có được từ cuộc khảo sát này cho thấy iFan hài lòng về chiếc điện thoại đang dùng chiếm % lớn nhất (lên đến 44%). Điều này có nghĩa họ sẽ không chi tiền để nâng cấp lên iPhone X dù có những tính năng mới hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, số người không nâng cấp lên iPhone X vì giá bán cũng khá cao, chiếm đến 31% số người đượng hỏi. Hiện tại, iPhone X đang được chào bán với 2 phiên bản 64GB và 256GB, trong đó giá bán bản 64GB là 999 USD còn bản 256GB lên đến 1149 USD. Nhiều iFan cho biết họ sẽ phải làm thêm nhiều giờ để có thể mua sản phẩm này, do đó họ đành ngậm ngùi dùng lại chiếc iPhone cũ.

Theo trang công nghệ PhoneArena, iPhone thế hệ 2018 sắp ra mắt sẽ giải quyết vấn đề “giá cả”. Nếu bạn cảm thấy iPhone năm nay có giá quá đắt, iPhone 9 sắp ra mắt sẽ khiến bạn dễ chịu hơn. Được biết, iPhone 9 ra mắt năm nay sẽ có kiểu dáng tương tự iPhone X, màn hình kích cỡ 6.1 inch, camera đơn mặt lưng.

Điều này đồng nghĩa máy cũng sẽ có tai-thỏ ở mặt trước, tính năng FaceID, máy ảnh TrueDepth…

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu còn báo cáo rằng có đến 8% iFan không nâng cấp lên iPhone X vì họ đang thích chiếc điện thoại màn hình cỡ lớn mà mình đang sử dụng.

Hiện tại, phía Apple chưa có phát ngôn nào nào về bài báo cáo này.

Cách đây ít ngày, một bài báo khác được đăng tải trên Business Insider cũng đã đưa ra những nhận định không mấy “tốt đẹp” về chiếc iPhone X.

Cụ thể, bài đăng này chia sẻ với người dùng về những mẫu iPhone đáng mua nhất hiện nay. Khá bất ngờ, iPhone X chỉ đứng thứ 4 trên 5 mẫu iPhone đáng sở hữu. Danh sách cụ thể như sau: iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone SE, iPhone X và iPhone 8 Plus.

Nhìn chung, qua trường hợp của iPhone X cho thấy một sản phẩm bán chạy nhất chưa hẳn là sản phẩm tốt nhất, thời thượng nhất. Để được người dùng săn đón, nó cần có nhiều yếu tố kết hợp lại với nhau. Tất nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là giá tiền.

Xem thông tin chi tiết chiếc iPhone đáng mua tại đây

iPhone 7: https://bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7.html

Share.

About Author

Leave A Reply