Thì ra đây là nguyên nhân Apple không ra mắt iPhone Chín

0

Tất cả những gì mà chúng ta chứng kiến tại sự kiện giới thiệu sản phẩm diễn ra vào 12/9 vừa qua là không có sự xuất hiện của iPhone 9.

Năm ngoái, Apple đã lên thẳng iPhone X (X là chữ số la mã đại diện cho số 10) mà bỏ qua iPhone 9, bên cạnh đó còn có iPhone 8 và 8 Plus. Do đó, không ít người kì vọng iPhone 9 sẽ được dùng đặt tên cho chiếc iPhone giá rẻ năm nay. Nhưng cuối cùng, model đó lại được gọi bằng cái tên là iPhone XR. Câu hỏi đặt ra lúc nào là tại sao Apple lại làm như vậy ?

Quay ngược về quá khứ trở lại thời điểm Apple giới thiệu iPhone 8|8 Plus. Công bằng mà nói, tại thời điểm đó, hầu hết người dùng và các chuyên gia đều tin rằng sẽ có hai chiếc iPhone được gọi tên là iPhone 7S và 7S Plus chứ không phải là một “con số” lớn hơn.

Trên thực tế, iPhone 8,8 Plus với những nâng cấp nhỏ sẽ hợp hơn với cái tên 7S và 7S Plus. Vì Apple từng dùng hậu tố “S” để gọi tên các sản phẩm được nâng cấp nhẹ.

Nói về cách đặt tên iPhone X (hay iPhone Ten, iPhone Mười). Cách đặt tên chiếc điện thoại đặc biệt này được cho là khá hợp lý, bởi 2017 là năm đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng, đây là thời điểm quan trọng kỉ niệm 10 năm ra đời của dòng điện thoại iPhone (tháng 9/2007) cũng như việc iPhone X là thiết bị với kiểu thiết kế hoàn toàn mới mở ra 1 kỷ nguyên hoàn toàn mới.

Nếu đang tìm kiếm chiếc iPhone 9, hiện tại người dùng có thể thay thế bằng chiếc iPhone XR. Như đã chia sẻ, iPhone X là chiếc điện thoại bắt đầu 1 kỉ nguyên mới với cách thiết kế bứt phá, mọi điện thoại mới của Apple trong tương lai đều được phát triển dựa trên cách thiết kế này. Và không có gì lạ khi cách gọi tên cũng được xây dựng từ chữ “X”

Cho nên, nếu đang tìm kiếm 1 chiếc điện thoại kế nhiệm của iPhone 8, iFan nên tìm đến chiếc iPhone XR hay iPhone Ten-R.

Có một điều cần lưu ý nữa đó là việc Apple không phải là đơn vị duy nhất “không ưa” con số 9, bởi con số này bị coi là không may mắn tại một số quốc gia hoặc có thể vì nhà sản xuất muốn thể hiện sự nhảy vọt vượt bậc. Nếu còn nhớ, Microsoft cũng là công ty đã bỏ qua, không ra mắt Window 9 mà lên thẳng Window 10 dù trước đó là Window 8.

Ba chiếc iPhone đời mới nhất của Apple đều được đặt tên dựa trên chữ cái X, đó là XS|XS Max|XR.

Bạn đọc quan tâm giá bán và các thông tin chi tiết về 3 thiết bị này, có thể truy cập tại đây: https://bachlongmobile.com/iphone-xs.html

Share.

About Author

Leave A Reply