Tập thể dục giảm cân nên lưu ý những điều sau

0

Để đạt được mục tiêu giảm cân của mình, bạn đã nỗ lực nhiều thời gian để tập luyện nhưng vẫn chưa thấy kết quả? Nguyên nhân có thể bạn đã vô tình bỏ qua những điều dưới đây, hãy tham khảo những lưu ý sau để quá trình tập thể dục giảm cân đạt được hiệu quả.

1/ Kiểm tra thể lực trước khi tập luyện:

Nhiều người có suy nghĩ đơn giãn rằng cơ thể của mình béo mập, thừa cân… là lao ngay đi tập luyện ngay với mục đích giảm cân càng nhanh càng tốt. Nhưng điều bạn cần làm trước tiên là tham gia kiểm tra thể chất tổng quát, để có được những thông số cụ thể về các bộ phận, lượng mỡ, cơ bắp… và so sánh với thang thông số trung bình để biết bạn đang thiếu, thừa như thế nào để đưa ra phương pháp tập luyện phù hợp. Ngoài ra còn để biết được tình trạng tim mạch, hô hấp… trước khi tập luyện.

2/ Lựa chọn chế độ và bài tập phù hợp

Dựa vào kết quả kiểm tra thể chất ở trên, bạn hãy nhờ đến các chuyên gia, HLV để có được chế độ tập luyện vừa sức, phù hợp với độ tuổi, thời gian biểu của bạn. Về hình thức tập luyện, lưu ý đến các phương tiện hỗ trợ, máy tập, dụng cụ tập luyện… sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

3/ Chú ý về cường độ tập luyện

Sau khi đã lựa chọn được hình thức tập luyện cho mình rồi, bạn cần có sự kiên trì thực hiện bài tập. Với mục tiêu tập giảm cân, bạn cần bắt đầu nhẹ nhàng và tăng dần về cường độ tập luyện lên cho đến khi đạt mục đích. Trước khi bắt đầu bài tập phải khởi động 5-10 phút trước khi vào buổi tập và thả lỏng 5-10 phút trước khi kết thúc buổi tập.

4/ Không nên uống quá nhiều nước sau khi tập

Sau khi thực hiện bài tập xong, bạn thường hay khát nước và uống khá nhiều, như vậy cơ thể càng ra nhiều mồ hôi, lượng muối mất đi đáng kể, đồng thời không tốt cho hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa. Tốt nhất bạn nên uống nhiều nước trước khi tập luyện khoảng 30 phút, trong lúc tập hãy uống bổ sung từng ngụm nhỏ. Sau khi tập chỉ uống một ly nước nhỏ để không bị mất cân bằng khoáng chất. Có thể thay bằng một ly sữa không đường hoặc nước ép trái cây.

5/ Tuân thủ chế độ dinh dưỡng giảm cân:

Cùng với việc nỗ lực cho việc tập luyện thể dục, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tuân thủ chặt chẽ nếu muốn giảm cân hiệu quả. Hãy lựa chọn thực phẩm phù hợp để kiểm soát lượng calo cung cấp vào cơ thể và lượng calo tiêu thụ.

6/ Không được nhịn đói trước khi tập

Dù bạn đang thừa cân nhưng cơ thể bạn vẫn luôn cần năng lượng cho bất kỳ hoạt động nào, nhất là hoạt động thể dục thể thao. Nhịn ăn khi tập sẽ làm bạn mệt mỏi, thậm chí kiệt sức, còn ăn quá nhiều sẽ khiến bạn thấy khó chịu khi tập vì thức ăn cần quá trình dài để tiêu hóa. Tốt nhất hãy ăn nhẹ nhàng với thực phẩm có protein và carbonhydrat để đảm bảo năng lượng cho cơ thể khi tập luyện.

7/ Giữ tinh thần luôn thoải mái:

Tình trạng Stress là một trong những thủ phạm khiến mọi cố gắng tập luyện giảm cân của bạn trở nên vô ích. Thậm chí có nhiều người có thói quen ăn nhiều, ăn vặt để giải tỏa khi gặp tình trạng này. Lời khuyên cho bạn là nên biết điều chỉnh lối sống tìm những sở thích riêng, luyện tập và tìm niềm vui bằng nhiều cách, giảm thiểu lo lắng để có tinh thần tốt và cơ thể khỏe mạnh cũng như việc tập thể dục giảm cân đạt hiệu quả cao nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply