Tại sao mô-tơ cửa cuốn bị hỏng ?

0

Những nguyên nhân khiến mô-tơ cửa cuốn hỏng hóc

Cùng với bộ lưu điện cửa cuốn thì mô-tơ cửa cuốn được coi là bộ phận quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng và vận hành của cửa cuốn. Chính vì vậy, việc sử dụng và bảo quản mô-tơ cửa cuốn sao cho an toàn và hiệu quả được coi là rất cần thiết.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà mô-tơ cửa cuốn sẽ mắc một số lỗi hỏng hóc, nên người dùng cần nhanh chóng xác định nguyên nhân để có cách sửa chữa phù hợp, góp phần tiết kiệm chi phí sửa chữa mà vẫn đảm bảo hiệu quả nhất. Dưới đây là những nguyên nhân được liệt kê ra để bạn đọc có thể nắm bắt.

  1. Mô-tơ cửa cuốn hỏng do chất lượng và phương pháp thi công

– Chất lượng mô-tơ cũng ảnh hưởng đến các lỗi hỏng hóc trên mô-tơ. Nhiều người dùng e ngại phải bỏ ra chi phí ban đầu lớn nên chọn loại mô-tơ giá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không đảm bảo chất lượng nên trong quá trình sử dụng xảy ra hỏng hóc, chập điện, cháy nổ, gây mất an toàn. Và quan trọng hơn hết, người dùng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa hoặc thay thế.

– Thi công – lắp đặt không đúng quy trình, không phù hợp với tải trọng của cửa cũng là nguyên nhân khiến cửa cuốn vận hành chậm, ì ạch; trong khi đó, mô-tơ luôn phải hoạt động hết công suất nên dẫn đến tình trạng khô dầu, nóng và chập cháy.

– Nguồn điện cung cấp cho mô-tơ cửa cuốn không đủ hoặc chập chờn, không ổn định.

– Lắp đặt cửa cuốn sơ ý để tạo nên những khoảng hở, khoảng trống, tạo điều kiện để côn trùng (chuột, gián, kiến) vào làm tổ trong mô tơ cửa cuốn, dẫn đến kẹt mô tơ và gây hỏng hóc.

  1. Mô-tơ cửa cuốn hỏng do thói quen của người sử dụng

– Người dùng thường ít quan tâm đến việc bảo trì, bảo dưỡng cho cửa cuốn nói chung và mô tơ cửa cuốn nói riêng mà không biết rằng việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ sẽ duy trì tuổi thọ cho mô-tơ cửa cuốn. Chúng tôi khuyên người dùng nên tiến hành việc này ít nhất 6 tháng 1 lần để gia tăng tuổi thọ cho mô tơ cửa cuốn.

– Với những dòng cửa cuốn không có tính năng đảo chiều tự động thì khi vật cản bị mắc kẹt vào trong nan cửa, người dùng vẫn cố cho cửa hoạt động sẽ dẫn đến hiện tượng chập cháy mô tơ. Do đó, bên cạnh việc quan sát cẩn thận trước khi đóng/mở cửa cuốn, người dùng cần nhanh chóng cho cửa dừng nếu phát hiện vật thể lạ mắc trong nan cửa.

– Với những dòng cửa cuốn đảo chiều tự động, khi cửa đóng/mở hết mà người dùng không ấn nút khóa sẽ dẫn đến trường hợp đảo chiều ngược quay về, không chỉ gây hỏng mô tơ cửa cuốn mà còn nguy hiểm và mất an toàn.

– Vận hành cửa liên tục trong thời gian ngắn sẽ khiến mô tơ vận hành quá công suất, dẫn đến giảm tuổi thọ.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 091 390 4839 – 091 888 1615 để được tư vấn miễn phí.

Share.

Leave A Reply