Samsung là công ty hàng đầu trong thị trường màn hình OLED nhỏ và vừa với khoảng 98% thị phần.

0

Samsung chi “bạo” để xây nhà máy sản xuất màn hình OLED lớn nhất từ trước đến nay

Samsung đang là nhà sản xuất tấm nền OLED lớn nhất thế giới hiện nay và trong tương lai chắc chắn sẽ không có gì thay đổi khi họ vừa chi 1 khoản tiền lớn vào xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED khổng lồ nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, trang Sammobile vừa tiết lộ, hãng này đang có kế hoạch xây thêm nhà máy sản xuất mới với năng suất cao hơn đến 30% so với nhà máy hiện nay. Nhiều khả năng, nhà máy này sẽ có tên gọi là A5 và được xây dựng tại quê nhà Hàn Quốc.

Được biết, nội bộ cấp cao của Samsung sẽ tiến hành họp 1 lần cuối vào tháng sau để biểu quyết xem có đầu tư xây dựng nhà máy này ko. Nếu được phê duyệt, nhà máy này sẽ được đưa vào thi công ngay và mất khoản 6 tháng đến 1 năm để xây dựng. Và đi vào sản xuất màn hình OLED vào đầu năm 2019.

Sau khi xây dựng, Samsung có thể đổ vào đây 16 nghìn tỷ WON để mua các trang thiết bị, công cụ để có thể sản xuất. mới đây, hãng cũng đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ vào mở rộng nhà máy A3 tại Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu tấm nền OLED của Apple.

Được biết, thế hệ iPhone 2017 tới đây sẽ sử dụng tấm nền OLED do đối thủ Samsung phát triển. việc sử dụng loại màn hình này sẽ giúp iPhone 8 có khả năng hiển thị hình ảnh ấn tượng hơn rất nhiều, màn hình hiển thị nội dung toàn mặt trước, 2 cạnh bên được làm cong,..

Dẫu vậy, tấm nền OLED do Samsung sản xuất vẫn còn chút hạn chế, đó là chưa thể tích hợp cảm biến vân tay xuống dưới màn hình. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến cách thiết kế của iPhone 8 buộc Apple phải triển khai kế hoạch thứ 2, đưa tính năng cảm biến vân tay ra mặt sau.

Không chỉ Apple, một chiếc flagship khác của hãng là Note 8 cũng chịu chung tình cảnh. Dự kiến, Note 8 ra mắt vào cuối tháng 8 còn iPhone 8 ra mắt vào tháng  9. Giá bán Note 8 có thể từ 18 triệu, còn giá bán iPhone 8 vẫn chưa được tiết lộ.

Hiện tại, Samsung đang là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất tấm nền OLED vừa và nhỏ với thị phần đến 98%, đây thực sự là một con số vô cùng ấn tượng.

 

Share.

About Author

Leave A Reply