Quà tặng trung thu cho thiếu nhi từ truyền thống đến hiện đại

0

Tết Trung Thu còn được mọi người gọi là ngày lễ của các bé thiếu nhi bởi vì vào ngày nay, trẻ em sẽ được phá cỗ, rước đèn lồng dưới ánh trăng rằm và được gia đình tặng cho những món quà trung thu đầy ý nghĩa.

Quà tặng trung thu cho thiếu nhi từ truyền thống đến hiện đại

Bên cạnh những món quà mới lạ, ngày nay, có không ít gia đình tự làm cho con những món đồ chơi có từ ngày xưa. Bài viết sau đây sẽ nói về những món quà tặng trung thu cho thiếu nhi từ truyền thống đến hiện đại

Mua quà trung thu cho bé theo phong cách truyền thống

Lồng đèn trung thu cho bé

Phong tục cho trẻ em rước đèn dưới trăng và hát những bài ca về Trung Thu đã trở thành truyền thống nước ta có từ ngày xưa. Và chiếc lồng đèn bên cạnh bánh trung thu cũng là biểu tượng cho ngày lễ ấm áp này.

Quà tặng trung thu cho thiếu nhi- Lồng đèn trung thu

Lồng đèn có thể xem là món quà tặng trung thu cho thiếu nhi đầy ý nghĩa, lưu giữ những nét văn hóa của truyền thống dân tộc Việt Nam, không chỉ khiến các bé thích thú và vui vẻ khi chơi rước đèn, mà còn khiến con nhận thức hơn về ngày tết quen thuộc này.

Hiện nay xuất hiện nhiều mẫu mã lồng đèn từ những chiếc theo kiểu truyền thống ngày xưa như đèn ông sao, đèn cá chép, đèn con bướm…tới những loại mới lạ, mang phong cách hiện đại ngày nay như hình siêu nhân, Doraemon, mèo Kitty…

Bánh trung thu thiếu nhi

Như đã nói phía trên, lồng đèn và bánh trung thu là hai vật đại diện tiêu biểu cho tết Trung Thu. Vào ngày lễ này, nếu không thưởng thức bánh trung thu thì gia đình sẽ có mùa Trung Thu không được trọn vẹn.

Ngoài việc tặng đồ chơi cho con, ba mẹ có thể mua dòng bánh truyền thống này để con biết đến và thưởng thức biểu tượng quen thuộc trong ký ức mỗi người lớn trước đây.

Tuy không được ăn bánh trung thu nhiều, các bé vẫn sẽ nhớ mãi nó và háo hức trông đợi vào những dịp tết Trung Thu năm tới.

Quà tặng trung thu cho thiếu nhi-bánh trung thu thiếu nhi

Vì dành cho trẻ em, thị trường hiện nay xuất hiện các loại bánh trung thu thiếu nhi hấp dẫn, không chỉ có hình dáng đẹp mắt, ngộ nghĩnh mà còn có hương vị ngọt vừa phải, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh những dòng bánh trung thu hình thú đáng yêu, đã xuất hiện dòng bánh trung thu thiếu nhi loại nhỏ mang kiểu dáng tròn tương tự bánh truyền thống, mang hương vị ngọt ngào, dẻo mịn, khiến các bé vô cùng yêu thích.

Tặng quà trung thu cho thiếu nhi theo kiểu hiện đại

Bên cạnh những món quà trung thu cho thiếu nhi phong cách truyền thống dân tộc, phụ huynh có thể tặng cho con những món quà vừa hấp dẫn vừa giúp bé phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của mình.

Đồ chơi lego sáng tạo

Lego là món đồ chơi nổi tiếng trên thị trường hiện nay, được đánh giá là món quà tặng trung thu cho thiếu nhi hấp dẫn và được yêu thích nhất.

Quà tặng trung thu cho thiếu nhi- Đồ chơi lego

Với các bộ xếp hình thông minh, tuy chỉ là những mảnh ghép bằng nhựa nhưng được thiết kế mở, độ tương thích cao, Lego mang tính thách thức cho bé, kích thích khả năng sáng tạo của con.

Những quyển truyện tranh về trung thu

Nếu ngày xưa, gia đình thường thông qua việc kể chuyện để cho trẻ em biết thêm về những nhân vật cổ tích Trung Thu như chú Cuội, chị Hằng, thỏ ngọc thì hiện nay phụ huynh thường tặng cho con những quyển truyện tranh về Trung Thu thay cho điều đó.

Quà tặng trung thu cho thiếu nhi- quyển truyện trung thu

Những cuốn sách này đều có kèm theo hình ảnh minh họa sinh động, để trẻ em hình dung rõ hơn về những nhân vật cổ tích, đồng thời mang tính giáo dục cao và nuôi dưỡng tâm hồn của con.

Với những món quà tặng trung thu từ truyền thống đến hiện đại trên, hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều sự lựa chọn tặng quà cho con yêu trong dịp tết trung thu năm nay.

Share.

About Author

Leave A Reply