Phương pháp gia công cấn bế khi in bao bì giấy

0

Thiết kế và in ấn bao bì giấy là giai đoạn quan trọng của một sản phẩm, giúp cho sản phẩm có những hình ảnh, màu sắc chất lượng tốt. Tuy nhiên sau khi in thì một phương pháp gia công không kém phần quan trọng đó chính là cấn bế thành phẩm.

in thùng carton hcm

in thùng carton hcm

Cấn bế thành phẩm là gì?

Cấn bế là một trong những công đoạn cuối cùng để tạo thành một sản phẩm in hoàn chỉnh. Đây là công đoạn để tạo hình cho sản phẩm in. Trước kia, các sản phẩm in thường không được đầu tư vào kiểu dáng nhiều, nhưng hiện nay nhu cầu thẩm mỹ tăng cao nên mẫu thiết kế cần có nhiều kiểu dáng, đương viền khác nhau. Nên cấn bế sẽ giúp sản phẩm có hình ảnh như khuôn đã tạo, tạo ra các đường gập, nếp gấp cho sản phẩm.

Với sản phẩm hàng hóa đa dạng như hiện nay thì mẫu in hộp giấy carton, in túi giấy sẽ có nhiều kiểu dáng vì thế nên cấn bế sẽ tạo ra các sản phẩm rieng biệt. Đồng thời giúp cho khi tiến hành các công đoạn tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

khuôn in bao bì

khuôn in bao bì

Cách để cấn bế thành phẩm

Khi in bao bì giấy bằng công nghệ in offset thì sẽ cần tạo ra khuôn in của sản phẩm đó, và để cấn bế thành phẩm cũng vậy. Đầu tiên cần phải tạo khuôn cho sản phẩm cần cấn bế, loại khuôn này là một tổ hợp các lưỡi dao được uốn liên kết với nhau và gắn trên đế gỗ hay kim loại.

Trong đó, mỗi lưỡi dao sẽ có một mục đích sử dụng khác nhau, có loại để tạo hình, có loại chỉ để tạo ra các đừng gấp, và có loại tạo ra các đường răng cưa để xé. Yêu cầu của các lưỡi dao là phải phù hợp với hình thù của sản phẩm cần tạo.

Tiếp theo là công đoạn cấn bế thành phẩm, cấn bế sẽ đuộc tiến hành bởi một máy bế riêng, sau khi có khuôn thì lắp nó vào máy bế và cho bản in vào. Khi tiến hàng bế, các phần thùa của sản phẩm sẽ được lấy ra, và sẽ có đúng hình dáng như trên mẫu thiết kế.

khuôn bế in baao bì

khuôn bế in baao bì

Một số lưu ý khi cấn bế

Chất liệu giấy là một yếu tố có sự ảnh hưởng tới quá trình cấn bế, do đối với chất liệu giấy in quá mỏng hoặc quá dày thì quá trình bế sẽ rất khó khăn. Sẽ dễ gặp phải các trường hợp là không có tính thẩm mỹ hoặc bế sai các nếp gấp.

Nhiều máy bế sẽ có các chế độ thủ công hoặc tự động nếu như lựa chọn sai, không phù hợp với khuôn nên sẽ làm hỏng sản phẩm. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất thì nên tiền hành trước một số sản phẩm trước đó, để làm mẫu.

Xem thêm các sản phẩm như in hộp rượu sang trong chuyên nghiệp cho các bạn đang cần sử dụng

Share.

Leave A Reply