Phương pháp Diệt Nấm Mốc Trên Tường đơn giãn cho gia đình

0

Nếu thấy dấu hiệu xuất hiện nấm, mốc ở nhà bạn thì hãy nhanh chóng tiêu diệt khu vực bị nấm mốc càng sớm càng tốt nhé. Hãy tham khảo phương pháp Diệt Nấm Mốc Trên Tường đơn giãn sau đây:

Nấm mốc là một trong những “vị khách không mời” trong mọi gia đình nhất là những khu vực hay ẩm ướt. Nhưng thật may là bạn chỉ cần sử dụng máy phun rửa áp lực là có thể loại bỏ ẩm mốc ẩm thấp và chống ẩm mốc quay trở lại, thêm một số dung dịch tẩy rử nữa là đánh bay ngay. Các chỗ bị ẩm mốc trên tường hay trên bề mặt khác như sàn nhà và thảm, đều không hợp vệ sinh và gây hại cho sức khỏe, Vì vậy cần xử lý từ tận gốc để tránh nấm mốc phát triển trở lại. Hãy tham khảo hướng dẫn với những bước đơn giản dưới đây để biết cách đánh bay nấm mốc đen trên tường bạn nhé!

Mốc và Nấm Mốc là gì? Tại sao lại có nấm mốc đen tích tụ trên tường?

 • Mốc là một loại nấm được hình thành và phát triển từ các phân tử trong không khí, chúng sinh sôi rất nhanh trong môi trường ẩm thấp, ít thoáng khí. Đó là lí do tại sao ở nhà tắm hay gác xếp thường là nơi trú ngụ của nấm mốc. Nguyên nhân chính là do điều kiện ẩm và thiếu không khí lưu thông, nhưng đôi khi sự xuất hiện các vết nấm mốc trên tường cũng có thể do van nước bị hở cả bên trong lẫn ngoài nhà.
 • Nấm mốc là tên gọi chung của tất cả các loại ẩm mốc trên tường, dễ dàng nhận biết với những vệt đốm đen trên tường, nếu không được xử lí sớm sẽ có thể lan ra trên diện rộng. Để kiểm tra xem tường nhà bạn có bị nấm mốc không, hãy thấm một chiếc khăn mềm vào thuốc tẩy và bôi lên vùng bị đen. Nếu vết đen trên tường mờ dần sau một vài phút thì đó là nấm mốc. Nếu không, đó có thể chỉ là vết bẩn thông thường.

Cách Diệt nấm Mốc Trên Tường Với những bước đơn giãn sau:

 1. Dùng máy phun rửa phun qua tường bị nấm mốc, nhờ áp lực mạnh của nước sẽ đánh bay những vết, đốm này dễ dàng.
 2. Để đánh bay hoàn toàn những dấu vết này, pha một dung dịch từ thuốc tẩy với nước với tỉ lệ trung bình là 1 phần thuốc tẩy : 3 phần nước – hoặc bạn có thể dùng một loại bột giặt có chứa chất tẩy hữu hiệu, như OMO chẳng hạn để tẩy, cho vào máy phun, phun lên bề mặt bị nấm mốc của tường.
 3. Dùng bàn chải cứng và chà xát vùng bị nấm mốc đen trên tường với dung dịch thuốc tẩy.
 4. Lau sạch kỹ càng với nước và để khô tự nhiên.

Cách Phòng Ngừa nấm Mốc Đen Tích Tụ:

Khi bạn đã xử lý xong nấm mốc đen trên tường, bước tiếp theo là bạn phải tìm cách ngăn chúng phát triển trở lại. Dưới đây là một số gợi ý:

 1. Mua một sản phẩm chuyên dụng: Một loại nước xịt khử trùng tốt có thể hạn chế nấm mốc tích tụ. Hoặc một loại sơn chống nấm mốc cũng có tác dụng tốt trong việc hạn chế nấm mốc.
 2. Bạn hãy cân nhắc việc lắp đặt thiết bị hút ẩm ở nơi bị nấm mốc nhiều nhất Cách này rất tốt để ngăn ngừa nấm mốc trong dài hạn.
 3. Cân nhắc việc nâng cấp hệ thống thông gió trong nhà Đôi khi dù không thường xuyên, nhưng nguyên nhân của vấn đề chỉ vì do thiếu không khí. Tường và trần nhà nếu thông thoáng gió có thể không bị đọng hơi nước, vì thế sẽ làm giảm nấm mốc.
 4. Mua một máy phun rửa áp lực cho gia đình để thường xuyên vệ sinh, xịt rửa đánh bay nấm mốc hiệu quả cho tường nhà và khu vực sân vườn.

Những lưu ý chính:

 • Nấm mốc có thể gây dị ứng và gây hại đến sức khoẻ, vì thế nếu tường nhà bạn bị ẩm mốc và ẩm thấp nặng nên xử lí ngay, khi vệ sinh nên đeo kính bảo hộ, găng tay và khẩu trang, vì tiếp xúc với nấm mốc có thể gây nguy hiểm.
 • Nếu những dung dịch tẩy gia đình không hiệu quả bạn có thể sử dụng loại chất tẩy rửa chuyên dụng đặc biệt để xử lí ẩm mốc trên tường có tác dụng mạnh hơn, nhưng bạn cần nhớ là không bao giờ được pha lẫn với các sản phẩm vệ sinh khác nhau vì có thể gây ra phản ứng hoá học nghiêm trọng.
 • Đối với khu vực bên ngoài khó để ngăn chặn nấm mốc, nhưng hãy cố gắng giữ cho nhà tắm, bếp và những nơi dễ ẩm ướt khác trong nhà luôn được thông thoáng và càng khô càng tốt nhé, sẽ không còn chỗ cho môi trường ẩm ướt mà loài nấm mốc ưa thích.
Share.

About Author

Leave A Reply