Phụ nữ nên tập thể dục giảm cân tại nhà hay đến phòng tập?

0

Khi đến với phòng tập đã có sẵn các máy tập thể dục được sự hướng dẫn của các huấn luyện viên với các bài tập phù hợp và không khí sôi động là những điểm thu hút khi đến các phòng tập. Nhưng riêng với chị em phụ nữ, việc tập luyện tại nhà lại có nhiều cái lợi hơn.

Tập tại nhà dành cho những chị em không có nhiều thời gian và tài chính để đến phòng tập. Hãy tìm hiểu những lợi ích khi tập luyện thể dục tại nhà thay cho việc đến phòng tập.

1/ Bạn chủ động được thời gian tập

Thời gian chính là yếu tố quyết định trong việc chọn lựa nên tập luyện ở đâu? Với người không có nhiều thời gian, việc tập tại nhà sẽ giúp bạn có thể tận dụng luyện tập bất cứ khi nào rảnh rỗi và không mất thời gian cố định để đến phòng tập

Việc đến phòng tập, thay quần áo, thay lại quần áo để ra về, bạn mất khoảng 30-40 phút. Điều này có khi còn mất nhiều thời gian hơn tập luyện ở phòng tập. Thay vào đó, nếu tập ở nhà, với thời gian đó, bạn đã hoàn thành 1 buổi tập. Chưa kể đến vấn đề thời tiết giao thông khá bất tiện.

2/ Giúp tiết kiệm chi phí:

Khi lựa chọn tập tại phòng tập thường phải cố định vào một khung giờ nào đó nên rất bất tiện nếu bạn bận việc đột xuất, bạn sẽ phải bỏ qua buổi tập rất lãng phí và khiến việc tập luyện không đều đặn sẽ không mang lại hiệu quả.

Tập luyện tại nhà bạn có thể mặc bất cứ gì quần áo gì bạn muốn chỉ cần thỏa mái cho việc vận động. Bạn cũng không cần chú ý có ai xăm xoi bạn mặc gì, mang giày gì?

3/ Tự do trong việc tập luyện:

Khi tập ở nhà, bạn vừa tập luyện, vừa có thể nghe các bài hát mình thích bằng loa lớn thay vì phải đeo tai nghe khi thích hợp khi vận động. Chưa kể bạn cũng có thể ngân nga hát theo hoặc thực hiện các động tác nhảy hài hước theo vũ điệu.

Trong quá trình tập bạn vừa quan sát các cơ bụng, đùi, bạn sẽ có động lực tập tốt hơn. Việc đó chỉ dễ dàng khi bạn tập tại nhà, bạn mới có thể thoải mái săn áo lên hay mặc áo ngắn lộ phần bụng để quan sát. Trong khi điều này thường khiến một số phụ nữ sẽ ái ngại nếu đang ở phòng tập.

4/ Ảnh hưởng tích cực đến các thành viên trong nhà

Việc bạn siêng năng tập thể dục tại nhà, chắc hẳn sẽ tác động đến lối sống tích cực của gia đình bạn, chồng và các con cũng sẽ nhận thấy lợi ích của việc tập thể dục và cũng bắt tay tập luyện, một hoạt động gắn kết gia đình.

5/ Dễ tập trung hơn

Hít thở rất quan trọng khi tập thể dục. Hít thở đúng cánh giúp cơ thể dung nạp đủ oxy giúp quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra tốt hơn so với việc phải hì hục tập luyện quá sức. Tập ở nhà thường giúp bạn dễ tập trung điều phối nhịp thở tốt hơn và không khí cũng thoáng hơn ở phòng tập.

6/ Tập mọi lúc, mọi nơi:

Tập tại nhà tiết kiệm rất nhiều thời gian, bạn dễ dàng tập ngay tại không gian bếp khi chờ nồi thịt hầm sôi lên hay vừa tập vừa canh trở miếng cá đang chiên trên chảo. Bạn cũng có thể tập luyện cạnh chiếc máy giặt chờ giặt xong đồ để mang đi phơi.

7/ Tập ở nhà với nhiều “bài tập”

Các hoạt động như quyét nhà, lau nhà, vệ sinh bàn ghế sofa, phơi quần áo, rửa chén…là những công việc nhà bình thường nhưng có hiệu quả rất tốt giúp tiêu hao năng lượng.

Việc vận động sẽ làm cho chúng ta khỏe mạnh hơn, giảm căng thẳng, tăng tiêu hao năng lượng, giúp giảm cân, mang lại tinh thần thư thái với chất lượng sống tốt hơn.

Các dụng cụ tập thể dục tại nhà hiện nay cũng rất đa dạng cho chị em phụ nữ như xe đạp tập, máy tập bụng, máy chạy bộ, xoay eo…để chị em lựa chọn một sản phẩm hỗ trợ tập luyện tại nhà.

Với những lý do trên thì bạn nên cân nhắc để lựa chọn giải pháp tập luyện tại nhà hay đến phòng tập là phù hợp và mang hiệu quả cho mình.

Share.

About Author

Leave A Reply