Ngăn ngừa rạn da bằng máy tập cơ bụng, bạn đã biết chưa?

0

Tình trạng rạn da rất hay gặp ở phụ nữ mang thai và sau khi sinh. Khi mang thai chị em thường có dấu hiệu rạn da khiến gây lo lắng và thiếu tự tin. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này? Tập luyện với máy tập cơ bụng có thể ngăn ngừa rạn da bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

“Giải pháp chữa trị rạn da sau sinh” được chị em quan tâm nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là việc tập luyện với máy tập cơ bụng có điều trị rạn da được hay không cũng đang là câu hỏi đặt ra. Để trả lời câu hỏi về việc chữa trị rạn da, đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng rạn da:

1/ Nguyên nhân gây ra tình trạng rạn da:

Rạn da xuất hiện là kết quả của việc collagen và các lớp đàn hồi của da bị phá vỡ. Gây tình trạng nóng ran trên da, ngứa hoặc thậm chí gây đau nhứt như bị kim đâm nhẹ.

Những người bị rạn da khi da có độ đàn hồi kém. Trên thực tế, không ai có thể biết được mình có bị rạn da hay không, nhiều người còn không để ý đến.

Rạn da còn gặp phải có thể do tính di truyền, hoặc khi bắt đầu mang thai, nhất là ở những người có thai muộn (sau 35 tuổi).

2/ Cách ngăn ngừa, điều trị bệnh rạn da:

Hiện nay có rất nhiều cách ngăn ngừa tình trạng rạn da. Ngoài chế độ dinh dưỡng đầy đủ, uống nhiều nước thì việc tập thể dục được các chị em đặc biệt lưu ý.

Các nghiên cứu cho thấy việc  tập thể dục thường xuyên cũng sẽ giúp ngăn ngừa rạn da hiệu quả. Thiết bị tập thể dục được các chị em ưa chuộng nhất để phòng ngừa rạn da ở bụng đó chính là dòng máy tập cơ bụng.

Trong quá trình luyện tập với máy tập này, các tuyến dầu dưới da kích thích tiết bã nhờn, giúp cho da không bị khô, cung cấp đủ độ ẩm cho da và hạn chế những vết rách do rạn.

Tuy nhiên dòng máy tập cơ bụng cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ và ngăn ngừa mà thôi. Nếu muốn điều trị triệt để tình trạng này, bạn nên kết hợp nhiều phương pháp khác nữa hoặc tìm tư vấn để có được phương cách tốt nhất.

Hơn hết tập luyện với máy tập cơ bụng cũng là cách tốt để chị em lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Share.

About Author

Leave A Reply