Lưu ý khi chọn mua xe điện mini E Scooter

0

Với ưu điểm giá thành rẻ, nhỏ gọn, nhẹ tiện ích mà dòng xe điện mini E Scooter được nhiều người tìm mua gần đây. Để chọn mua cho mình được chiếc xe phù hợp và tốt nhất thì bạn nên dựa theo những lưu ý sau:

Khi có nhu cầu mua xe điện mini E Scooter bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết được rằng trên thị trường bắt đầu có nhiều nơi cung cấp dòng này. Đứng giữa thị trường đa dạng như vậy, làm sao để bạn chọn được một chiếc xe điện E scooter tốt nhất, bạn phải lựa chọn chiếc xe điện như thế nào? Ngoài ra còn chọn được cho bạn một chiếc xe điện mini phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Xác định nhu cầu sử dụng của bạn:

Lý do mà nhiều người quan tâm và mua xe chính là do nhu cầu sử dụng. Hãy tính xem quãng đường di chuyển trung bình mỗi ngày của bạn. Sau đó đến sự thoải mái của dòng xe đó, xe điện mini E Scooter phù hợp cho những người thường xuyên di chuyển ở những đoạn đường gần, như đi chợ, đi tập thể dục, di làm gần, đi học…trong phạm vi 30km (đi và về). Nếu quãng đường khá xa từ 30km trở lên thì tốt nhất là chọn xe máy hoặc phương tiện công cộng.

Ngoài ra động cơ xe chỉ ở mức 250W – 350W là loại xe đạt tiêu chuẩn và bạn có thể lựa chọn. Không nên chọn dòng xe có công xuất quá cao nếu bạn không cần thiết sử dụng tới.

Chọn mức giá:

Nhìn chung dòng xe điện E scooter này có giá khá rẻ, dù có hàng trăm loại xe nhưng mức giá trung bình tại thị trường Việt Nam cũng chỉ từ 3-7 triệu đồng tùy vào dòng xe chạy bằng pin hay ắc quy.

Phân loại xe:

Xe điện mini E Scooter với thiết kế không bàn đạp, phân loại chủ yêu dựa vào xe chạy bằng pin hay ắc quy, năng lượng bao nhiêu volt (V).

Vậy nên chọn xe chạy bằng pin hay ắc quy:

Điều này rất đơn giản đó là xe chạy pin có thể đi từ 20-30km mỗi lần sạc. Xe chạy ắc quy thì đi quãng đường ít hơn tí. Nhu cầu sử dụng của bạn thế nào thì lựa chọn 1 trong 2 dòng xe này. Lưu ý một điểm là xe chạy ắc quy sẽ giảm hiệu xuất sạc cũng như quãng đường đi sau một thời gian sử dụng. Xe chạy pin thì bền hơn và đi xa hơn nhưng có mức giá cao hơn.

Xe có chống nước không?

Vì xe điện mini E Scooter sử dụng điện nên rất nhiều người lo ngại vấn đề nước vào xe sẽ làm hỏng pin hoặc ắc quy đặc biệt là động cơ. Thực tế nhà sản xuất đã nghĩ tới vấn đề này và pin cũng như động cơ đều được chống nước. Tuy nhiên cũng không thể hoàn toàn chống nước 100% trên tất cả dòng xe nên bạn có thể vẫn gặp một số xe bị nước vào và gặp vấn đề. Thực tế là xe điện mini hoàn toàn chống nước tốt nhưng bạn cũng nên lưu tâm không nên đi xe quá nhiều trong điều kiện ngập nước.

Thời gian bảo hành:

Đây là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua xe điện E Scooter. Thời gian bảo hành của một chiếc xe điện mini 6-12 tháng.

Một số lưu ý khác:

Xe điện mini e-Scooter được trang bị khá đầy đủ như phanh, các bộ phận như đèn ban đêm, đồng hồ điều khiển. Bạn thường xuyên kiểm tra các bộ phận này để đảm bảo xe đi được an toàn nhất.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng xe điện mini E Scooter

Share.

About Author

Leave A Reply