Lịch sử hình thành vải da bò thuộc nguyên tấm đến ngày nay

0

Da bò thuộc nguyên tấm từ lâu đã là một trong những chất liệu hàng đầu được sử dụng trong ngành may mặc. Không quá khó để các tín đồ thời trang kể tên hàng loạt những thương hiệu thế giới hiện sử dụng da thuộc để chế tác thành những sản phẩm có giá trị cao nhất. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng biết nguồn gốc của loại chất liệu sang trọng bậc nhất này.

tấm da bò thuộc nguyên tấm

tấm da bò thuộc nguyên tấm

Để biến những miếng da sống thành loại da được dùng trong các thiết kế thời trang cao cấp, có màu sắc đẹp và độ bền cao, những tấm da đã phải trải qua quá trình thuộc da và xử lý tinh tế. Để thuộc da, người ta sử dụng chất tannin: khi tannin kết hợp cùng collagen trong các miếng da sống, sẽ tạo nên một bề mặt bao phủ mềm, ít thấm nước và khó bị vi khuẩn xâm nhập cho các tấm da. Và nhắc đến lịch sử của những tấm da thuộc, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua Tuscany- cái nôi của ngành thuộc da truyền thống.

Kỹ thuật thuộc da bò bắt nguồn từ các thợ thủ công Tuscany

Bắt nguồn từ hàng trăm năm trước, những người thợ thủ công xứ Tuscany đã tìm ra phương pháp thuộc da bằng chất tannin có trong các loại thực vật khác nhau được tìm thấy trong thiên nhiên. Chất lượng da Tuscan là kết quả của chuỗi dài những năm tháng nghiên cứu, là thành quả của sự cần mẫn, kiên nhẫn, tỉ mỉ của những người thợ thủ công trong vùng.

tấm da bò thuộc nguyên tấm

tấm da bò thuộc nguyên tấm

Mãi đến năm 1994, “Hiệp hội thuộc da bằng Tannin thực vật Ý” mới được thành lập bởi một nhóm nhỏ các thợ thuộc da Tuscan, chính thức tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thuộc da toàn thế giới. Chỉ trong một thời gian ngắn, hiệp hội đã thu hút thêm rất nhiều thành viên. Hiện nay, tại vùng Tuscany đã có hơn 20 nhà máy thuộc da hoạt động, và tất cả đều là thành viên của Hiệp hội này, nơi họ cùng chia sẻ niềm đam mê chung trong việc thuộc da bằng phương pháp thực vật. Hiệp hội đóng vai trò như người bảo lãnh, và đồng thời là đại sứ của sắc da thuộc Tuscan trên toàn thế giới, đưa ra một cam kết chất lượng đi cùng mỗi chiếc tag được cấp riêng cho sản phẩm da đến từ vùng này: “Pelle Conciata al Vegetale ở Toscana ” (Da thuộc thực vật vùng Tuscan). Chiếc tag là một giấy chứng nhận tin cậy, bảo vệ những sản phẩm da thuộc cao cấp Tuscan khỏi hệ thống hàng giả phức tạp, cho phép truy xuất nguồn gốc của cả nơi đã thuộc da và cả các nhà sản xuất tại Ý của các sản phẩm đã hoàn thành .

Bạn có thể xem thêm các các bài viết ở đây

Share.

Leave A Reply