“Làm thâm niên, được tặng vàng” đó là phương châm của Xiaomi (!)

0

Những nhân viên có thâm niên làm việc trên 5 năm đều được hãng công nghệ Xiaomi tặng một chú thỏ Mi Bunny mạ vàng 24k. Được biết, số lượng “thỏ vàng trao tay” trong năm 2016 là khoảng 70 “con”, tương với với 70 nhân viên nhận được phần quà này.

Thực ra, thông tin này không được hãng công khai trên các phương tiện truyền thông, mà đến từ việc Giám đốc Quan hệ công chúng “khoe” phần quà đặc biệt của mình trên mạng xã hội Weibo.

Chú thỏ Mi Bunny mà hãng chọn làm quà tặng được mạ một lớp vàng 24k thay vì bằng bông gòn như thường lệ. Điểm thú vị là dưới chân mỗi chú thỏ đều được khắc con số 5 tương ứng với số năm cống hiến cho công ty.

Nếu đem việc khen thưởng của XiaomiHuawei đặt vào câu nói “Mỗi cây mỗi lá, mỗi nhà mỗi cảnh”, thì trường hợp này phản ánh khá đầy đủ ý nghĩa của câu tục ngữ trên. Theo thông tin mà chúng tôi được biết, những nhân viên lâu năm của Huawei sẽ được tặng một số lượng cổ phiếu với giá trị khổng lồ. Đây thực sự là một phần quà vô cùng giá trị, bởi việc làm ăn phát đạt của hãng trong tương lai sẽ giúp cho giá trị của “đống” cổ phiếu đó tăng đáng kể.

Bạch Long Mobile

Share.

About Author

Leave A Reply