Tiệm mì hoành thánh Thái Lan ngon nhất Bangkok

0

Món giò heo hầm hay mì hoành thánh xá xíu hấp dẫn sẽ khiến bạn sẵn sàng gia nhập đội ngũ xếp hàng dài đằng đẵng ngay trước cửa tiệm ‘Đệ nhất mì gia’ này.

mi-hoanh-thanh-thai-lan (9)

Đây là cảnh tượng xảy ra hằng ngày trên một con đường nhỏ cạnh Trung tâm Thương mại Shibuya (Bangkok, Thái Lan) từ 9h sáng đến 15h chiều. Từ sáng sớm đã có cả hàng dài người xếp hàng đợi đến lượt vào quán. Trung bình bạn phải chờ từ 20 đến 40 phút mới đến lượt.

mi-hoanh-thanh-thai-lan (8)

Khi xếp hàng trước cửa, nhân viên sẽ hỏi bạn đi bao nhiêu người, sau đó dắt bạn vào đúng nơi họ đã chỉ định. Chuyện ngồi ghép với người khác ở đây không có gì lạ. Vì quán kinh doanh những món ăn của người Hoa, du khách lại rất nhiều nên hầu hết nhân viên đều biết tiếng Hoa và tiếng Anh. Cũng vì còn nhiều người chờ phía trước nên thực khách ăn xong thường trả tiền và rời đi ngay chứ không nán lại tám chuyện như những quán ăn khác.
mi-hoanh-thanh-thai-lan (7)
Nhân viên phục vụ có “kungfu” rất cao, họ có thể bê một lúc ít nhất 4 bát mì bất kể nước hay khô, thậm chí hai tay 8 bát mà không bị đổ. Vì vậy bạn không phải chờ quá lâu dù lúc nào quán cũng trong tình trạng đông nghịt người.
mi-hoanh-thanh-thai-lan (6)
Món đặc trưng ở đây chính là giò heo, lòng heo ăn kèm dưa chua và hột vịt kho. Hầu như mỗi thực khách vào quán đều gọi một đĩa như thế này nhấm nháp. Một phần giò heo có giá dao động từ 80 đến 100 baht (55.000 đến 70.000 đồng) tùy theo bạn gọi ít hay nhiều.
mi-hoanh-thanh-thai-lan (5)

Món giò heo không hề ngán, tuy nhiên nếu không thích béo, bạn có thể ăn kèm với cơm, vừa chắc bụng lại vừa không có cảm giác ngấy.
mi-hoanh-thanh-thai-lan (4)
Tại đây món ăn nổi tiếng nhất chính là mì xá xíu hoành thánh. Điểm nhấn của tô mì hoành thánh xá xíu chính là tóp mỡ thơm lừng, vừa miệng. Một tô mì có giá từ 70 đến 90 baht (50.000 đến 65.000 đồng) tùy loại.
mi-hoanh-thanh-thai-lan (3)
Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức mì hoành thánh xá xíu khô.
mi-hoanh-thanh-thai-lan (2)
Mì xá xíu cua cũng rất tuyệt vời. Thịt cua được tách sẵn, nêm chút gia vị hơi mặn mặn, ăn chung với nước tương hơi chua chua cay cay của quán làm tiêu đi mùi tanh của thịt cua tươi.
mi-hoanh-thanh-thai-lan (1)
Tại đây, trà bông cúc là món giải khát bán chạy nhất. Trà bông cúc có giá 20 baht (khoảng 14.000 đồng) một chai. Các loại thức uống, đồ ăn bên ngoài đều không được đem vào quán. Nếu vi phạm, bạn phải nộp phạt 100 baht (khoảng 70.000 đồng).

Share.

About Author

Leave A Reply