iPhone 7 Plus là chiếc smartphone được người Mỹ ưa chuộng nhất

0

Khảo sát mới nhất của ASCI – cơ quan chuyên thực hiện các khảo sát đo chỉ số hài lòng của người Mỹ – cho biết, iPhone 7 Plus mới là mẫu điện thoại được người Mỹ ưa chuộng nhất hiện nay, chứ không phải là iPhone X. Năm ngoái, đứng ở vị trí này là iPhone SE, mẫu điện thoại có ngoại hình nhỏ nhắn.

Cụ thể, trong báo cáo mới nhất của cơ quan ASCI, model iPhone 7 Plus hiện nắm giữ vị trí số 1 trong top điện thoại được người Mỹ ưa chuộng. Trong khi đó, các mẫu iPhone mới nhất như iPhone 8|8 Plus chỉ đứng ở vị trí số 4 và 5. Đứng ở vị trí số 2 và 3 là hai model của Samsung, đó là Samsung Galaxy S8+ và Galaxy S8.

Đây là một thành tích khá bất ngờ khi iPhone 7 Plus đã xuất hiện cách đây gần 2 năm trong khi iPhone X hay bộ đôi iPhone 8|8 Plus mới là những sản phẩm cao cấp nhất hiện nay.  Tuy là thiết bị cao cấp nhất hiện nay nhưng iPhone X chỉ được xếp ở vị trí thứ 17 với 80 điểm.

Theo lý giải của ASCI, nguyên nhân khiến người dùng không yêu thích iPhone X là bởi những tính năng cao cấp của sản phẩm này không đủ khỏa lắp việc giá bán quá cao.

Năm ngoái, sản phẩm đứng đầu danh sách này là một model có ngoại hình nhỏ nhắn iPhone SE. Vào thời điểm đó, iPhone 7 Plus đứng ở vị trí thứ 3.

Kết quả này khá trùng khớp với báo cáo của Business Insider cho rằng iPhone 7 Plus mới là chiếc điện thoại đáng mua nhất hiện nay. Việc báo cáo khớp với thị trường thực tế cho thấy bản thân thiết bị này rất hấp dẫn.

Sức hút của iPhone 7 Plus phần lớn đến từ giá bán khá rẻ, hiện chỉ còn khoảng 600 – 650 USD, so với những gì mà người dùng nhận lại. Trong khi đó, giá bán iPhone X đang ở mức trên 1.000 USD, gấp đôi model đã 2 năm tuổi.

Bên cạnh đó, bản thân iPhone 7 Plus vẫn còn rất nhiều điểm nhấn khiến người dùng sẵn sàng chi tiền, ví dụ như chip A10 Fusion rất mạnh mẽ, kiểu dáng không hề lỗi thời (gần như không có gì khác biệt so với iPhone 8 Plus),…

Xem chi tiết điện thoại iPhone 7 Plus mới và cũ tại đây

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply