iPhone 7 đắt hàng hơn iPhone 8. CHuyện chưa từng xảy ra trong lịch sử Apple

0

Apple vừa rơi vào 1 nghịch cảnh khi chiếc iPhone 7/7 Plus có doanh số tốt hơn cả iPhone 8/8 Plus mới ra mắt.

Đây là kết quả mà công ty phân tích thị trường KeyBan Capital vừa đưa ra sau khi tiến hành vài cuộc khảo sát tại 2 thị trường lớn trên thế giới là Mỹ và Anh.

Cụ thể, công ty này cho biết, bộ đôi iPhone 7/7 Plus dù ra mắt 1 năm nhưng vẫn là sản phẩm bán chạy hơn cả iPhone 8/8 Plus vừa ra mắt. Công ty KeyBan Capital cũng cho biết đây là 1 trường hợp khá hi hữu bởi iPhone thế hệ mới luôn có sức hút hơn những sản phẩm đời cũ nhưng ở iPhone năm nay thì lại khác.

Kết quả này cũng hoàn toàn trùng khớp với báo cáo mà nhà mạng AT&T vừa đưa ra. Theo đó, nhà mạng này mới cho biết, nếu so doanh số giữa iPhone 8/8 Plus và 7/7 Plus trước đó thì còn kém hơn 900.000 chiếc. Nói về nguyên nhân, một chuyên gia uy tín cho rằng sự khác biệt giữa 2 thế hệ không nhiều nên iFan có xu hướng chọn iPhone 7 thay cho iPhone 8 để tiết kiệm.

Mặc dù sở hữu nhiều cải tiến như sạc không dây, chip xử lý A11 mạnh mẽ,… nhưng có vẻ không đủ thuyết phục người dùng chọn iPhone 8.

Ở iPhone 7, người dùng chỉ cần chi khoảng 549 USD đến 669 USD. Còn trên iPhone 8, số tiền mà iFan phải bỏ ra sẽ cao hơn khá nhiều, từ 699 USD – 799 USD.

Ngoài ra, các chuyên gia của công ty KeyBanc cũng cho rằng iPhone X là 1 lý do quan trọng làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone 8. Dự kiến ngày 3/11 tới đây iPhone X mới ra mắt, điều này làm khách hàng có tâm lý chờ đợi để so sánh, sau đó mới ra quyết định nên mua hay không ?

bachlongmobile.com/dien-thoai-iphone-7.html

Share.

About Author

Leave A Reply