Hệ thống FaceID sẽ hoạt động thế nào khi gặp trường hợp anh  em sinh đôi ?

0

Công nghệ FaceID nhận dạng khuôn mặt đã được Táo Khuyết chọn mặt gửi vàng để thay thế cho công nghệ bảo mật cũ TouchID. Vậy tính năng này sẽ hoạt động thế nào khi gặp phải trường hợp anh  em song sinh có khuôn mặt gần như giống nhau ? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Theo Apple chia sẻ, hệ thống này cực kì thông minh, không dễ bị đánh lừa bởi 1 tấm ảnh chụp hay 2 người song sinh. Trường hợp bạn có đeo kính, đội nón, béo lên, gầy đi hay để râu,… cũng không cản trở việc nhận dạng của hệ thống này.

Để kiểm chứng những tuyên bố hào hùng của Apple, hai tờ báo lớn Business Insider và Mashable đã tiến hành thực hiện một số bài test, trong đó có nhờ đến sự hỗ trợ của 1 cặp song sinh có khuôn mặt rất giống nhau (khó mà phân biệt bằng mắt thường).

ở vòng đầu tiên, bài test đã thử thách hệ thống nhận dạng này khi dùng 1 người đã thiết lập nhận dạng FaceID trên máy. Sau đó, cho người này đeo kính râm, đội nón, quàng khăn để xem iPhone X có đủ thông minh để nhận ra không. Kết quả không có gì quá ngạc nhiên, công nghệ này đã nhận dạng ra người này dù trong hình hài nào.

Kế đến là phần kiểm tra với sự hỗ trợ của cặp song sinh. Sau khi để người thứ nhất thiết lập FaceID, đoạn clip sẽ nhờ người song sinh thứ 2 thử mở khóa bằng công nghệ này. Và kết quả cũng không có gì thay đổi, FaceID đã phân biệt được sự khác biệt giữa 2 người nên không cho phép mở khóa vào bên trong.

Nếu không có gì thay đổi thì iPhone X sẽ lên kệ vào ngày thứ 6 tuần này (03/11), nhiều khả năng máy cũng sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong ngày hôm đó. Để mua iPhone X trong những ngày này, iFan sẽ phải chi 1 khoản tiền khá lớn. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên chờ thêm 1 tuần nữa để nguồn cung dồi dào, khi đó giá bán sẽ tốt hơn.

Xem thêm iPhone X tại đây

 

Share.

About Author

Leave A Reply