Cửa hàng

Hàng Thái Lan đang chiếm lĩnh thị trường Việt, len lỏi vào từng gia đình từ những sản phẩm nhỏ nhất.

Hàng Thái Lan đang có thế mạnh “áp đảo” khi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn so với các mặt hàng cùng chủng loại nhưng được nhập về từ một số nước khác do hàng Thái Lan có giá thành rẻ hơn rất nhiều, chất lượng tốt và đa dạng mẫu mã.

Vì vậy! Xu hướng thay thế hàng Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng mạnh mẽ. Hàng Thái Lan ‘hot’ từ quả mít, chai nước mắm tới dầu gội hay đồ nhựa. Cảnh tượng chen lấn tham quan, mua hàng trong triển lãm đã cho thấy sức hút đặc biệt của hàng Thái với người tiêu dùng Việt.

Mẫu mã và giá cả của hàng Thái Lan đang là mối lo ngại với hàng Việt.

Các doanh nghiệp Thái Lan đã nhanh chóng nhận ra tiềm năng từ lâu bởi có rất nhiều doanh nghiệp Thái đã có quan hệ hợp tác song phương với doanh nghiệp Việt Nam dưới hình thức góp vốn đầu tư. Việc Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan “mua đứt” chuỗi siêu thị Metro tại Việt Nam tới đây sẽ có làn sóng đổ bộ ồ ạt hàng Thái vào thị trường nội địa.

Theo thống kê, các mặt hàng Thái Lan có giá chỉ nhỉnh hơn 15 -20% so với hàng Trung Quốc nhưng lại rẻ hơn rất nhiều các sản phẩm xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Đức nên được đông đảo người tiêu dùng sử dụng.

Sự xâm nhập một cách bài bản của hàng Thái Lan đang đặt các doanh nghiệp Việt trước những thách thức lớn. Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội phân tích: “Rõ ràng phải nhìn nhận sự xâm nhập này là có chiến lược, từng bước và khâu phân phối là cuối cùng”.

Hiển thị một kết quả duy nhất