DN THÁI LAN ĐỔ BỘ VÀO VIỆT NAM

0

(DĐDN) – thailand copyKhi các DN Việt Nam chưa đẩy mạnh được công nghiệp phụ trợ thì cơ hội này rõ ràng sẽ dành cho các DN nước ngoài, trong đó các DN đến từ Thái Lan.

Đến nay đã có 2.000 DN Thái Lan tỏ ý định muốn đầu tư và đã đăng ký với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tại Thái Lan cũng đang phát triển nhiều hơn nữa các hoạt động tại Việt Nam để đạt được thị phần cao hơn tại thị trường này.

Từ khi trở thành thành viên của ASEAN từ năm 1995, Việt Nam và Thái Lan đã có những kết quả khả quan trong mối quan hệ thương mại và đầu tư. Đặc biệt, hai nước vừa xúc tiến nâng mối quan hệ hợp tác trở thành đối tác chiến lược của nhau. Trong những năm qua, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thái Lan cũng có những tăng trưởng đáng kể và nhanh chóng.

dn-thai-lan-bo-vao-viet-nam.

Hiện tại, các nhà đầu tư Thái đã đầu tư 7.88 tỷ USD vào 428 dự án tại Việt Nam, xếp vị trí 11 trên tổng số 112 nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Phần lớn đầu tư tập trung vào quá trình sản xuất công nghiệp với 220 dự án kinh doanh có giá trị 7 tỷ USD, chiếm 47% tổng số các dự án đầu tư và 88% của tổng giá trị đầu tư của Thái Lan tại Việt Nam. Góp mặt cùng hơn 200 thương hiệu quốc tế đến từ 20 quốc gia trên thế giới tại Vietnam Manufacturing Expo 2016, các máy móc công cụ và kỹ thuật từ Thái Lan có thể trình diễn và trao đổi những công nghệ kỹ thuật để có thể nâng cao năng suất, tăng độ chính xác trong sản xuất, giảm chi phí, và nhiều hơn nữa.

Tôi tin chắc chắn rằng với những công cụ chính xác, kiến thức công nghệ cập nhật, cộng với cơ hội kinh doanh và xây dựng mạng lưới từ chương trình triển lãm này, các nhà sản xuất nhựa và khuôn đúc Việt Nam có thể nhanh chóng chuyển đổi và nâng cấp để tham gia hội nhập hiệu quả nhất.

Ông Manopchai Vongphakdi –
Đại sứ vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

Share.

About Author

Leave A Reply