Diễn viên Thái Lan qua đời vì sốt xuất huyết

0

Nam diễn viên Thái Lan Tridsadee “Por” Sahawong qua đời ngày 18-1, 5 ngày sau sinh nhật lần thứ 38 và 2 tháng chống chọi với bệnh sốt xuất huyết Dengue.

Diên viên Thái Lan Tridsadee “Por” Sahawong hôn mê 70 ngày kể từ khi vào Bệnh viện Ramathibodi, Bangkok – Thái Lan. Anh để lại vợ và con gái 2 tuổi.

Diên viên Thái Lan Tridsadee
Nam diễn viên Por bị sốt xuất huyết nặng

Tài tử này có một cuộc điều trị dài, chiến đấu cứu mạng sống của mình nhưng cuối cùng thất bại. Anh từng phải cắt bỏ bàn chân trái vào cuối tháng 11 để ngăn chặn virus Dengue lan tỏa, cắt bỏ phổi trái vào tháng 12.

Diên viên Thái Lan Tridsadee
Anh đã không qua khỏi dù được tận tình cứu chữa
Diên viên Thái Lan Tridsadee
Theo thông cáo từ bệnh viện, Tridsadee “Por” Sahawong nhập viện vì sốt xuất huyết trong tình trạng nghiêm trọng gây biến chứng dẫn đến chảy máu trong phổi trái, suy hô hấp, suy thận cấp. Các bác sĩ cố gắng cứu chữa, chăm sóc đặc biệt nhất là chức năng hô hấp, tim và dùng máy hỗ trợ thận song song với hoạt động cầm máu.

Đầu tháng này, tình hình bệnh của tài tử trên chuyển biến xấu đi và anh không qua khỏi. Sốt xuất huyết Dengue là một bệnh truyền nhiễm lây truyền do muỗi thường gặp nhất ở người. Trong những năm gần đây bệnh đã trở thành mối quan ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng trên bình diện quốc tế. Biểu hiện bệnh là xuất huyết da, niêm mạc và trụy tim mạch, dễ đưa đến tử vong nếu điều trị không kịp thời và không đúng mức.

Tridsadee “Por” Sahawong sinh năm 1978 tại Buri Ram, tốt nghiệp Đại học Chandrakasem Rajabhat. Anh tham gia vô số phim: “Bua Prim Nam”, “King Kaew Kar Fark”, “Mafia Tee Ruk”, “Dao Jarut Fah”…

Tài tử này còn là đại sứ của Hiệp hội bảo vệ động vật thế giới (WSPA) và tham gia nhiều dự án từ thiện khác. Linh cữu được quàn tại quê nhà và lễ hỏa táng dự kiến diễn ra vào 24-1.

M.Khuê (Theo Bangkok Post)
Share.

About Author

Leave A Reply