Chất liệu da thuộc nguyên tấm trong ngành thời trang

0

Chúng ta hiểu thế nào là da thuộc nguyên tấm nhập khẩu?

Da thuộc nguyên tấm ở đây là một loại vật liệu không thể thiếu trong các trang phục thời trang với độ bền và dẻo được chiết xuất từ da động vật như da bò, da trâu, da cừu, da cá sấu…..nhưng phổ biến nhất vẫn là da bò. Các nhà thiết kế sử dụng da thuộc để sản xuất ra các sản phẩm thời trang như túi xách, giày dép, thắt lưng….bằng nhiều phương pháp khác nhau tùy theo từng quy mô sản xuất lớn hay nhỏ trong ngành may mặc.

da thuộc nhập khẩu nguyên tấm

da thuộc nhập khẩu nguyên tấm

Nhưng để tạo được ra da thuộc phải trải qua rất nhiều công đoạn từ làm sạch tấm da đến quá trình thẩm thấu các chất hóa học để biến một tấm da động vật sống thành da thuộc dùng trong ngành thời trang.

Quy trình xử lý các tấm da thuộc trước khi nhập khẩu.

Trước tiên, khi động vật chết da được lóc cẩn thận khỏi các thớ thịt và mỡ, rồi tiếp đến quá trình phân loại cẩn thận theo chủng loại và chất lượng của da .

Sau đó da được ngâm để giũ sạch các chất bẩn. Sẽ có  một loại vôi nước được sử dụng để tẩy lông đồng thời loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít nhiều cấu trúc của da để da sẽ thẩm thấu tốt hơn những hóa chất . Tùy theo nơi sản xuất, các chất hóa học hay các chiết xuất từ thiên nhiên sẽ được sử dụng để làm da mềm hơn, dai bền hơn, chống thấm nước tốt hơn, và giữ không bị thối rữa theo thời gian. Cuối cùng da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, nhào cho mềm và đều dầu, cán phẳng, và nhuộm màu theo nhu cầu.( nếu cần)

da thuộc nhập khẩu nguyên tấm

da thuộc nhập khẩu nguyên tấm

Da thường có nhiều loại da lợn, da trâu, da bò….thường để làm giày, túi sách rất thời trang và sang trọng

Da ngựa khác với các loại da khác thường dùng làm áo hoặc dụng cụ thể thao

Da lợn, da rắn thường dùng làm túi hoặc ví da

Nhờ có quy trình sử lý cẩn thận da thuộc nhập khẩu mà các nhà thiết kế thời trang luôn ưa thích làm chất liệu có thể sử dụng làm được rất nhiều đồ gia dụng trong ngành thời trang như quần áo, giày, mũ, ví , thắt lưng và các đồ bọc bằng da.

da thuộc nhập khẩu nguyên tấm

các tấm da thuộc đã được xử lý trước khi nhập khẩu

Nếu bạn quan về các sản phẩm được là từ các chất liệu về da có thể xem bài viết mua vài da thật ở đâu uy tín chất lượng tốt tại đây

Share.

Leave A Reply