Chữa viêm đại tràng bằng thảo dược dễ kiếm

0

Viêm đại tràng là trong những bệnh lý về đường tiêu hóa phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Đây là căn bệnh có liên quan trực tiếp tới vấn đề ăn uống hàng ngày. Vì vậy chỉ cần các bạn ăn uống, sinh hoạt không khoa học là các bạn hoàn toàn có thể mắc phải bệnh này. Do đó, việc điều trị cần được thực hiện sớm. Trong xã hội ngày nay, người ta thường có nhu cầu tìm các loại thảo dược trong thiên nhiên để điều trị. Bởi nhiều người tin rằng các loại thảo dược có công dụng trị bệnh hiệu quả mà lại không gây nên tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh. Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu một số loại thảo dược có công dụng chữa viêm đại tràng hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

1 . Chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông

Lá mơ lông là một thảo dược được rất nhiều người sử dụng để chữa viêm đại tràng. Khi sử dụng thảo dược này, để đạt hiệu quả tối ưu, người bệnh nên kết hợp cũng một số vị thuốc khác như mạch nha, trần bì, vọng cách, bạch truật… Các thảo dược này khi kết hợp với nhau sẽ giúp bổ trợ cho nhau trong việc chữa trị các triệu chứng mà viêm đại tràng gây nên.

Chữa viêm đại tràng bằng thảo dược

2 . Bài thuốc từ nghệ chữa viêm đại tràng

Trong nghệ rất giàu thành phần curcumin – Đây là một hoạt chất được biết đến với tác dụng chống viêm hiệu quả.

Hàng ngày, người bệnh nên sử dụng đều đặn 3g nghệ vào buổi sáng hoặc buổi tối là sẽ mang lại sự thay đổi rõ rệt trong phòng và điều trị viêm đại trạng. Nên kiên trì áp dụng thực hiện trong 3 tháng để thấy được những biến chuyển rõ rệt.

3 . Lá ổi chữa viêm đại tràng hiệu quả

Trong đông y, lá ổi là vị thuốc trị các bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu quả, được dân gian lưu truyền từ lâu.
Để làm bài thuốc chữa viêm đại tràng từ lá ổi các bạn thực hiện hái phần búp ổi, có thể lấy cả những phần lá non hoặc lá già. Sau đó cho vào nồi sắc với ba bát nước trong 15 phút là dùng được.

4 . Chữa viêm đại tràng bằng nước ép mầm lúa mì.

Trong khoảng gần 30 năm trở lại đây, nước ép mầm lúa mì được áp dụng chữa các bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến. Công dụng của nước ép mầm lúa mì giúp giảm các triệu chứng mà viêm đại tràng gây nên.
Mọi người nên dùng 30ml nước ép mầm lúa mì vào buổi tối mỗi ngày trong 2 tháng sẽ là bài thuốc giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ chứng bệnh dai dẳng khó điều trị này.

5 . Loại bỏ viêm đại tràng bằng lá vối

Đối với người dân Việt Nam, lá vối chắc không còn xa lạ gì. Dùng lá vối để nấu nước uống là cách mà ông cha ta đã lưu truyền từ ngàn đời nay. Theo kết quả nghiên cứu khoa học, nước lá vối không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp điều trị viêm đại tràng rất tốt.

Hàng ngày, mọi người chỉ cần lấy 300g lá vối tươi, rửa sạch và cho vào bình để hãm với nước sôi trong 30 phút là sử dụng được. Sử dụng nước lá vối uống rất an toàn và tiết kiệm mà ai cũng có thể áp dụng thực hiện được. Chỉ cần kiên trì áp dụng là các triệu chứng viêm đại tràng sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Trên đây là một số cách điều trị viêm đại tràng bằng thảo dược mà các bạn có thể tìm hiểu để tham khảo. Bên cạnh đó, để nhanh chóng thoát khỏi các biểu hiện khó chịu, các bạn cũng cần kiêng một số loại thực phẩm không tốt cho quá trình tiêu hóa của đại tràng. Chú ý giữ vệ sinh trong vấn đề ăn uống, hạn chế sử dung bia rượu và các chất kích thích. Ngoài ra, mọi người cũng cần duy trì chế độ vận động, luyện tập tăng cường sức khỏe. Nguồn bài viết tại :  http://benhduongtieuhoa.org/

Share.

Leave A Reply