Chọn mua máy tập thể dục cho gia đình

0

Có nhiều được hỏi vì sao không luyện tập thể dục, phần lớn câu trả lời là do: 1 là không có thời gian hoặc 2 là không thể đến phòng tập. Nhưng tại sao mọi người lại không lựa chọn giải pháp tập luyện ngay tại nhà, bạn có thể giải quyết được cả 2 vấn đề trên, vừa có thể tiết kiệm thời gian đến phòng tập, vừa không cần phải đến phòng tập. Rất đơn giãn để làm được điều đó với việc sắm máy tập ngay tại nhà để bạn tranh thủ thời gian rãnh rỗi bất cứ lúc nào để tập luyện.

Để dễ dàng trong việc chọn mua một dòng máy tập thể dục tại nhà cho gia đình, sau đây chúng tôi xin chia sẻ 5 tiêu chỉ chọn mua đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng chọn mua được máy tập thể dục gia đình tốt nhất và phù hợp cho gia đình.

Tập luyện với máy tập ngay tại nhà là một cách tốt nhất để bạn có thể tạo cho mình một thói quen tập luyện hàng ngày mà không cần phải tới các phòng tập. Có rất nhiều loại máy tập thể dục tại nhà để bạn tìm mua, đơn giản từ quả bóng, quả tạ đến phức tạp như các loại máy chạy bộ, máy tập đạp xe, máy tập bụng,… đều được bán phổ biến trên thị trường. Để chọn được máy tập thể dục cho gia đình cần phù hợp với không gian của nhà bạn, và có thể được sử dụng thường xuyên bởi chính bạn và các thành viên trong gia đình.

Tiêu chí đầu tiên để chọn mua máy tập cho gia đình là cần xác định không gian dành cho máy tập:

Với không gian rộng lớn, bạn có thể sắp xếp nhiều máy tập có kích thước lớn như máy chạy bộ, máy tập đa năng… Với không gian nhỏ, bạn có thể phân từng khu vực riêng với các thiết bị nhỏ hơn, các loại máy có thể gập lại…Trước khi mua máy tập thể dục gia đình, hãy xác định không gian bạn sẽ sử dụng, cho dù đó là một phòng chuyên dụng, một phần của một căn phòng, hay khu ban công. Đo máy tập trong khi bạn mua sắm, bao gồm tất cả các phần mở rộng và vị trí của máy để lựa chọn kích cỡ phù hợp. Hãy chắc chắn rằng không gian bạn dành cho máy tập thể dục gia đình của bạn có ánh sáng tốt và độ thông thoáng thích hợp.

Bước 2: Đặt mục tiêu tập luyện:

Xác định những gì bạn mong muốn đạt được khi tập với các máy tập thể dục này. Nếu bạn muốn tập thể dục hỗ trợ tim mạch hay bạn thích đi bộ hoặc chạy bộ, hãy xem xét một máy chạy bộ gia đình hay máy tập xe đạp. Nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh, tìm kiếm một máy tập thể dục gia đình đa năng cung cấp các bài tập khác nhau cho toàn bộ cơ thể.

Bước 3:  Xem xét khả năng những người khác có thể sử dụng các máy tập thể dục.

Không phải loại máy tập thể dục gia đình nào cũng phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn có con nhỏ ở nhà, chắc chắn rằng các máy tập có thể bị khóa một cách an toàn để không ai bị tổn thương.

Bước 4: Ngân sách để mua máy:

Xác định khoản tài chính mà bạn có thể dùng để đầu tư vào các máy tập thể dục gia đình, và làm thế nào bạn sẽ trả tiền cho nó. Máy tập thể dục có thể có giá từ vài triệu đến vài chục triệu. Hãy tham khảo kĩ các loại máy và lên kế hoạch chi tiêu cụ thể.

Bước 5: Trực tiếp thử máy tập xem cho phù hợp không:

Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng để thử một số loại máy tập thể dục dành cho gia đình. Kiểm tra dòng máy khác nhau, sử dụng tất cả các tốc độ, độ nghiêng và điều chỉnh khác trên máy. Tham khảo ý kiến nhân viên bán hàng chi tiết về thiết bị và chế độ bảo hành. Nghiên cứu sản phẩm và thiết bị thật kĩ lưỡng.

Hi vọng với 5 tiêu chí trên đây bạn có thể chọn lựa được một loại máy tập thể dục cho gia đình tốt nhất và phù hợp.

Share.

About Author

Leave A Reply