Chọn mua bếp nướng điện cho gia đình, loại nào tốt?

0

Món nướng luôn là món ăn yêu thích của mọi nhà, thật ấm áp và hạnh phúc khi được quây quần cùng nhau ăn uống bên gia đình. Việc ăn uống ngoài hàng quán vừa không đảm bảo vệ sinh lại tốn kém, vì thế mà tự nấu nướng tại nhà vẫn được ưu tiên, và thật dễ dàng để ăn món nướng tại nhà khi sở hữu một chiếc bếp nướng điện.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp nướng điện khác nhau để phục vụ tốt nhất nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng. Nhưng đây cũng là vấn đề của người mới tìm mua dòng sản phẩm này, không biết mua loại bếp nào thì tốt và phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại bếp nướng điện hiện nay để chọn gia đình mình một chiếc bếp phù hợp.

1. Bếp nướng điện BBQ:

Loại bếp này mang đến hương vị thơm ngon tương tự như khi nướng thịt bằng bếp nướng truyền thống, lại giúp hạn chế tối đa lượng khói bụi thải ra.

Với cấu trúc bao gồm một cụm điện trở công suất lớn chạy phía dưới, và vỉ nướng đặt phía trên tuy nhiên, vỉ khá thưa, nên để nướng thịt miếng, bạn cần có thêm những vỉ nướng nhỏ như bạn vẫn nướng bằng bếp nướng truyền thống. Ngoài ra, khi vệ sinh vỉ nướng thì cũng có phần khó khăn.

Dòng bếp này có giá lại khá rẻ chỉ từ 200,000 đồng là bạn đã có một bếp nướng BBQ để sử dụng.

2. Bếp nướng chỉ bao gồm vỉ nướng:

Đây là loại bếp nướng điện chỉ dùng cho mục đích nướng. Loại bếp nướng này có nhiều loại vỉ nướng với thiết kế khác nhau, mỗi loại vỉ đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Bộ phận phát nhiệt của bếp làm chín thực phẩm chứ không riêng rẽ như loại bếp nướng BBQ, vì vậy mà không sinh ra khói trong quá trình nướng.

Loại bếp nướng điện này hoàn toàn phù hợp với việc sử dụng trong gia đình, vì thiết kế khá gọn, đẹp và đặc biệt không tạo ra khói, nên ngay cả không gian chật hẹp thì bạn vẫn ăn đồ nướng được.

Bếp nướng dạng này có nhiều loại với nhiều loại vỉ khác nhau: vỉ chống dính phẳng, vỉ chống dính có khe thoát mỡ, và vỉ chống dính có vân sần. Tùy từng nhu cầu và thói quen sử dụng mà bạn chọn được loại bếp tốt nhất.

Giá bếp nướng gồm vỉ nướng này khá đa dạng với những dòng bếp giá rẻ chỉ từ 400,000 đồng, và phổ biến trong khoảng từ 500,000 – 900,000 đồng.

3. Bếp nướng điện đa năng kết hợp nướng và lẩu:

Loại bếp nướng này có nguyên lý hoạt động tương tự với loại bếp nướng không khói trên đây nhưng thuộc loại vỉ nướng có vân sần, và bổ sung thêm phần để nấu lẩu bằng cách kết hợp vỉ nướng và khay nấu lẩu.

Bếp nướng đa năng này khá là đa dụng, và đáp ứng được cả nhu cầu ăn đồ nướng lẫn đồ lẩu cùng lúc nên rất tiện lợi cho những sở thích khác nhau.

Nếu không ăn lẩu nước thì bạn có thể tận dụng để rán trứng, xúc xích trên phần khay nướng đặt nồi lẩu.

Ngoài ra, với cấu trúc của mình, loại bếp nướng điện kết hợp nồi lẩu này cũng khá dễ dàng để vệ sinh. Trong khi mức giá cũng không đắt hơn bếp nướng không khói là mấy với giá chỉ từ 500,000 đồng.

Trên đây là những loại thiết kế bếp nướng điện có mặt trên thị trường hiện nay, mong rằng với những thông tin này hữu ích cho bạn trong việc chọn cho mình loại bếp nướng điện tốt nhất, phù hợp để sử dụng.

Share.

About Author

Leave A Reply