Chip A11 trên iPhone 8 được sản xuất theo quy trình 10 nm FinFET ?

0

Nguồn tin thân cận từ Đài Loan, nợi đối tác sản xuất chip cho Apple đặt nhà máy, cho biết con chip sắp tới của Apple được phát triển trên quy trình 10 nm FinFET thay vì 16 nm như những con chip thế hệ cũ. Nhờ đó, thế hệ iPhone 2017 có hiệu năng ấn tượng hơn và tiết kiệm điện năng đáng kể.

Ngoài ra, nguồn tin này còn chia sẻ thêm vài thông tin khác thú vị xoay quanh TSMC – tên công ty này. Theo đó, nhà sản xuất này đang có ý định xây 1 nhà máy tại Mỹ với trị giá 16 tỷ USD, thông tin này sau đó đã được đại diện của TSMC đăng đàn xác nhận. dự kiến, kế hoạch mở rộng nhà máy này sẽ được triển khai vào năm 2018 tới đây.

Thực tế, thông tin TSMC “độc quyền” cung cấp chip A11 cho Apple không phải là gì quá mới mẻ. Vào tháng 6 năm ngoái, tin tức này đã được “phanh phui” đi kèm với bản vẽ cách thiết kế của con chip này. đây không phải là lần đầu tiên TSMC độc quyền cung ứng chip cho Apple, từ năm 2011 đến nay, hàng loạt chip A-series mà Táo Khuyết sử dụng đều do một mình hãng sản xuất.

Chính vì lí dó đó mà doanh thu và lợ nhuận của hãng không ngừng tăng trưởng trong những năm trở lại đây.

Về phía Apple, hiện tại mọi nỗ lực của hãng đều hướng về 3 chiếc iPhone thế hệ 2017 sắp ra mắt. Theo lộ trình, người dùng sẽ được chứng kiến 2 sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Táo Khuyết trong vòng chưa đến 3 tháng.

Theo đó, trong tháng 9 này, Apple sẽ tung iphone 7S và iPhone 7S Plus. Sau đó khoảng 2 tháng, tức tháng 1, hãng sẽ tiếp tục tổ chức 1 buổi ra mắt sản phẩm mới, tuy nhiên lần này hãng chỉ tập trung giới thiệu chiếc iPhone 8 đặc biệt nhất của mình.

Về giá bán, hiện tại chúng tôi vẫn chưa có thông tin về mức giá bán của iPhone 7S và iPhone 7S Plus. Còn về chiếc iPhone đặc biệt nhất – iPhone 8 – giá bán khởi điểm có thể từ 1.000 USD, mức giá này khá cao so với mọi năm. Tuy nhiên, bạn có thể mua trả góp iPhone 8 để được cơ hội trải nghiệm sản phẩm tốt nhất của Apple trong năm nay.

Share.

About Author

Leave A Reply