Chi phí sản xuất 2 chiếc iPhone 4S bằng giá thành 1 chiếc iPhone X

0

Giá thành để Apple sản xuất 1 chiếc iPhone đang có xu hướng tăng dần qua các năm. Đỉnh điểm là chiếc iPhone X mới đây, lên đến 370.2 USD, gấp đôi chi phí sản xuất iPhone 4S cách đây 6 năm.

Một biểu đồ thể hiện chi phí sản xuất iPhone qua các đời vừa được công ty nghiên cứu thị trường Statista chia sẽ trên website của mình.

Theo điều tra của công ty này, chi phí để làm ra một chiếc iPhone X (chỉ tính phí các linh kiện, lắp ráp) là 370.2 USD, còn bộ đôi iPhone 8/8 Plus lần lượt là 254.8 USD và 295.4 USD.

Nếu đem số tiền 370.2 USD đi so với giá thành sản xuất iPhone 4S cách đây 6 năm thì con số này cao hơn gấp 2 lần, chi phí để sản xuất một chiếc iPhone 4S là 196 USD. Tất nhiên, sự so sánh này chỉ xem xét trên những phiên bản có cấu hình thấp nhất.

Có một chi tiết chúng ta cần biết ở đây, không phải mặc định sản phẩm đời sau nào cũng có giá thành đắt hơn sản phẩm tiền nhiệm, ví dụ như chi phí để sản xuất 1 chiếc iPhone 5S chỉ là 198.7 USD, rẻ hơn so với con số 207 USD của iPhone 5. Hiện tại, trong lịch sử của Apple, iPhone SE chính là sản phẩm có giá thành sản xuất thấp nhất, chỉ khoảng 160 USD.

Nói về iPhone X, sau 1 thời gian dài xuất hiện tại thị trường VN cũng như sự kiện iPhone X chính hãng sắp được mở bán đã khiến giá iPhone X xách tay đang dần ổn định. Dự kiến, những chuỗi bán lẻ điện thoại tại VN sẽ chào bán iPhone X xách tay vào đầu tháng 12 này, có thể là ngày 8/12.

Giá bán iPhone X chính hãng sẽ không có quá nhiều khác biệt so với bản xách tay.

 

Share.

About Author

Leave A Reply