[CẢNH GIÁC] – Xoay “tiền tươi” bằng cách mua trả góp rồi bán lại trong mùa World Cup

0

Hiện nay, khá nhiều khách hàng đã chọn cách vay mua trả góp iPhone, iPad hay những sản phẩm khác, sau đó bán lại cho một số công ty để lấy tiền.

Mùa Worldcup, nhu cầu vay tiền của người dân cũng có xu hướng tăng theo, nhưng năm nay, thay vì chọn cách vay mượn từ người thân, bạn bè hay các công ty tín dụng, nhiều người đã chọn cách vay mua trả góp một sản phẩm hàng công nghệ, điện tử nào đó, sau đó bán lại để xoay xở đồng tiền. Khoản tiền nợ trả góp còn lại sẽ được đóng dần.

Vay trả góp điện thoại, máy tính bảng quá dễ dàng

Nhiều chuỗi điện thoại, điện máy lớn chia sẻ doanh thu từ việc bán trả góp hiện chiếm hơn một nửa tổng doanh số bán hàng. Theo ghi nhận, cứ 10 khách đến mua thì đã có 7 người chọn cách trả góp, thậm chí có nhiều người mua trả góp một lúc 2-3 sản phẩm, làm mấy bộ hồ sơ vay một lúc.

Giám đốc Marketing một hệ thống bán lẻ điện thoại, máy tính bảng lớn tại Việt Nam cho biết, xu hướng mua tra góp đang tăng trưởng chóng mặt. Hiện tại, người dân xem việc mua trả góp điện thoại, máy tính bảng là điều bình thường.

Chưa kể, nhiều công ty tài chính còn khuyến khích bằng cách đưa ra các ưu đãi trả góp 0% lãi suất để kích cầu. thủ tục duyệt đơn giản, thời gian nhanh chóng khiến người dùng thích thú với cách thức này.

Ví dụ trước đó, nhiều công ty tài chính trước khi cho vay đều yêu cầu Hộ khẩu, hóa đơn Điện, Nước,… thì nay hơn 80% hồ sơ không cần loại giấy tờ đó. Thời gian xét duyệt từ 3-4 tiếng xuống còn 15-20 phút là xong, do đó nhiều khách hàng đã mạnh dạn mua trả góp nhiều sản phẩm có giá trị lớn

Dịch vụ xoay tiền tươi mùa World Cup

Lợi dụng nhu cầu tiền mặt mùa World Cup tăng mạnh cũng như các yêu cầu vay dễ dàng, một số thành phần đã bày ra cách xoay tiền “tươi” bằng hình thức mua trả góp một chiếc điện thoại nào đó, sau khi hoàn tất, họ sẽ thu mua lại sản phẩm này. Thậm chí, trong trường hợp bạn không đủ tiền trả các khoản trả trước khi mua góp, họ còn cho người dùng “tam ứng”.

Chỉ cần lên Google gõ từ khóa “thu mua hàng trả góp”, người dùng sẽ không có tìm thấy hơn 4.110.000 kết quả đều là những website chuyên thực hiện các dịch vụ này

Thông thường mức thu lại sản phẩm sẽ từ 70% giá máy, riêng iPhone có thể lên đến 75%. Trên thực tế, nhiều người dùng đã lao vào cách này để xoay tiền tươi, sau đó hàng tháng đóng lãi cho công ty tài chính, vừa phải chịu lỗ khoảng 30% giá máy cho bên thu mua nên có người đã rơi vào tình cảnh trả nợ chậm trễ, trở thành nợ xấu. Cuối cùng công ty tài chính và người dùng lãnh đủ.

 

 

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply