Cảm biến Touch ID ở iPhone 8 sẽ được đưa ra mặt lưng.

0

Thông  tin thân cận từ các nhà cung ứng linh liện tại Đài Loan đã cho biết,  Touch ID sẽ xuất hiện ở mặt lưng, trái ngược hoàn toàn với kì vọng của đại đa số khách hang đang mong chờ iPhone 8. Chưa hết, nguồn tin thân cận này còn dẫn chứng bằng một bức vẽ kĩ thuật.

Thông qua bản vẽ ta có thể thấy, hệ thống camera kép được xếp dọc, cảm biến Touch ID được tích hợp ở mặt lưng và ngay bên dưới Logo của Apple.

Tuy cách làm này sẽ khiến iFan thất vọng nhưng trên thực tế nó cũng sẽ giúp người dùng thuận tiện thao tác mở khóa máy, ứng dụng hơn. Cách làm này khiến chúng ta liên tưởng đến những chiếc smartphone của Asus hay LG với cảm biến vân tay được đặt dưới camera.

Bản vẽ mà chúng ta vừa nhận được hoàn toàn trái ngược với ảnh chụp iPhone 8 xuất hiện cách đây  1 tuần. Bức ảnh tuần trước cho thấy cảm biến vân tay Touch ID không hề xuất hiện ở mặt lưng.

Dù Apple iPhone 8 còn trong quá trình nghiên cứu nhưng những bức ảnh chụp hay bản vẽ kỹ thuật của chiếc điện thoại này liên tục xuất hiện trên các mặt báo hay trang công nghệ.

Hàng loạt tin đồn trước giờ đều đưa ra khá nhiều thông tin trái ngược nhau về cách mà Apple sẽ đặt cảm biến Touch ID.  9/10 các nguồn tin đều cho rằng tính năng Touch ID được cài đặt ở mặt trước.

Dẫu thế, đó chỉ là ý tưởng mà Apple hi vọng có thể đưa lên iPhone. Nhưng thực tế cho thấy mọi thứ không hề suôn sẻ do hãng gặp phải những trở ngại về mặt kỹ thuật trong việc tích hợp Touch ID xuống dưới màn hình OLED.

Một nguồn tin khác lại cho rằng Touch ID được tích hợp hẳn vào nút nguồn ở cạnh phải. Suy đoán trên khá thuyết phục do tấm ảnh vừa rò rỉ cách đây 2 ngày đã cho thấy phím nguồn đã được Apple làm dài hơn, nhờ đó việc trang bị tính năng Touch ID lên nút này sẽ dễ dàng hơn.

Những thông tin về cấu hình, cách thiết kế, camera của  iPhone 8, gồm: chạy hệ điều hàn h iOS 11, dùng chip xử lý A11, camera kép mặt lưng, cảm biến vân tay mặt lưng, kích thước màn hình 5.8 inch, 2 cạnh bên được làm cong tương tự S8/S8 Plus của Samsung, sạc nhanh,…

iPhone 8 bản thấp nhất có thể được bán với giá từ 1.000 USD, cao hơn 30 USD so với chiếc iPhone 7 Plus 256GB.

Xem thêm một số mẫu điện thoại cũ: https://bachlongmobile.com/may-dung-roi.html

 

Share.

About Author

Leave A Reply