Cách Chọn Máy Phun Xịt Rửa Cao Áp Tốt Nhất Cho Gia Đình

0

Máy Phun Xịt Rửa Cao Áp là một thiết bị gia dụng rất hữu ích trong việc làm vệ sinh nhà cửa, sân vườn, tường nhà, xe cộ. Một sản phẩm thiết thực mà các gia đình nên sở hữu hiện nay. Sau đây cách chọn mua máy phun xịt rửa cao áp tốt nhất cho gia đình:

Rất nhiều gia đình Việt sử dụng máy phun xịt rửa cao áp để vệ sinh khu vực bên ngoài nhà và xe cộ. Đặc biệt vào những ngày trời mưa, nhà cửa, xe cộ đều dính đầy bùn đất, rong rêu bám vào….sản phẩm máy phun xịt rửa trở nên vô cùng hữu ích khi cần dọn sạch bùn đất trên tường nhà, sàn nhà, vật dụng ngoài trời, xe máy và ô tô. Có rất nhiều loại máy phun xịt áp lực có mặt trên thị trường, vì thế bạn cần tham khảo một vài yếu tố để xác định mẫu mã phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Kích Thước của máy Máy Phun xịt Áp Lực

Thường thì các mẫu máy phun rửa cao áp loại nhỏ được thiết kế để vệ sinh những khu vực và đồ dùng nhỏ, loại máy lớn hơn dành cho những khu vực lớn như tường, lối đi, xe tải. Vì thế, trước tiên bạn cần xác định nhu cầu của gia đình mình, cộng với một số yếu tố sau để cân nhắc khi mua máy:

 • Ngân sách của bạn là bao nhiêu? Máy Phun Xịt Rửa Cao Áp với công suất mạnh sẽ đắt hơn loại máy nhỏ.
 • Nhà kho của bạn rộng bao nhiêu? Nếu bạn không có nhiều diện tích trống trong nhà xe, đừng nên mua máy loại lớn.
 • Bạn có cần phải di chuyển máy nhiều không? Những loại máy nhỏ thường dễ di chuyển xung quanh trong khu vực chật chội hoặc góc khuất. Những mẫu mã lớn thì có thể vệ sinh các khu vực lớn chỉ trong 1 lần. Chọn loại có bánh xe cũng tiện ích hơn cho việc di chuyển.
 • Bạn thích dòng máy chạy điện hay chạy bằng ga? Loại có công suất mạnh nhất được chạy bằng ga, nhưng đa số các hộ gia đình thường hướng đến loại máy phun xịt rửa cao áp chạy bằng điện vì nó có thể cắm ở bất cứ nơi đâu mà không gây nguy cơ cháy nổ do khói. Vì lí do này mà loại máy chạy bằng điện cũng thân thiện hơn với môi trường mặc dù loại máy phun rửa chạy bằng ga ít tốn nước hơn.

Áp Suất và Áp Lực Nước Phun:

Một trong những sai lầm mà nhiều người thường gặp phải là quá quan trọng đến áp suất thay vì áp lực nước phun. Hãy tránh mắc sai lầm này bằng cách lưu ý những điểm sau:

 • Áp lực nước phun sẽ tạo ra sự khác biệt lớn vì nó quyết định đến lực phun nước. Có nhiều loại áp lực nước phun: loại có tốc độ 330 lít/giờ là tốc độ trung bình của những dòng máy phun rửa cao áp nhỏ, những dòng máy lớn có thể có tốc độ 460-600 lít/giờ.
 • Áp suất của máy phun xịt rửa áp lực quyết định khả năng của máy nhưng không có nhiều lựa chọn về áp suất như với áp lực nước phun. Do đó một máy loại nhỏ thường có áp suất 100 MPA và máy loại lớn thường có áp suất 140 MPA.

Ống phun của máy phun xịt:

Khi bạn đang chọn lựa các mẫu máy phun xịt rửa áp lực, bạn cũng sẽ nhận thấy là loại ống phun cũng đem lại hiệu quả khác biệt lớn. Máy phun xịt rửa cao áp có hai dạng ống phun: loại ống trong (có thể nhìn xuyên qua) hoặc loại ống đục mờ (không nhìn xuyên qua được).

 • Với loại ống trong: bạn có thể phát hiện ra những chỗ bị tắc và thông tắc áp lực nước phun ngay khi có vấn đề. Tuy nhiên, loại ống trong lại dễ bị ánh nắng chiếu vào, do đó tảo biển có thể mọc ở những nơi ẩm ướt bên trong, gây tắc ống phun.
 • Ống đục chắn ánh nắng mặt trời giúp hạn chế tảo biển phát triển và giữ cho ống phun luôn sạch. Bạn nên cân nhắc loại ống đục nếu bạn sống ở vùng nhiều ánh nắng. Ngoài ra, bạn cũng nên cất ống phun vào nhà, để tránh ánh sáng chiếu rọi trực tiếp.

Kết luận những yếu tố cần chú ý khi mua máy phun xịt rửa cao áp:

 1. Xác định rõ nhu cầu vệ sinh cụ thể để biết loại máy phun xịt cần mua.
 2. Chú ý đến áp suất, áp lực của nước, loại ống phun và loại máy dùng điện hay dùng gas.
 3. Những mẫu mã nhỏ được thiết kế phù hợp để vệ sinh những khu vực nhỏ, những mẫu mã lớn hơn sẽ dành cho những khu vực có kích thước lớn.

Với những lưu ý trên đây, hi vọng bạn sẽ chọn được loại máy phun xịt rửa coo áp phù hợp nhất để giữ cho gia đình, vườn tược luôn sạch sẽ gọn gàng và hợp vệ sinh.

Share.

About Author

Leave A Reply