Các thiết kế hộp rượu sang trọng

0

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng phải dưa trên những nguyên tắc và tiến trình nhất định để cho ra những sản phẩm mang tính chất hoàn chỉnh nhất, sản phẩm in hộp đựng rượu cũng vậy. Trong đó, công đoạn thiết kế là bước đầu tiên, có vai trò quan trọng quyết định đến mẫu mã, kiểu dáng hộp giấy.

hộp rượu bằng giấy

hộp rượu bằng giấy

  1. Trao đổi với khách hàng

Trước khi tiến hành thiết kế, các designer cần có sự trao đổi cụ thể, rõ ràng với khách hàng về một số các tiêu chí như kiểu dáng, màu sắc, logo,vv…

Điều này chắc chắn các chuyên gia cần nắm rõ để trong quá trình thiết kế không bị sai sót. Trong một số trường hợp, nếu chưa có bất kỳ ý tưởng nào cho việc in hộp đựng rượu, khách hàng có thể yêu cầu sự tư vấn từ các chuyên gia thiết kế, chỉ cần bạn cung cấp các thông tin về kích thước, mục đích sử dụng hoặc tốt nhất là bạn nên mang sản phẩm đến để được tư vấn tốt hơn.

in ấn hộp rượu

in ấn hộp rượu

Đối khi, một số các khách hàng đã có mẫu hộp rượu rồi, bạn cũng có thể trao đổi với các thiết kế về các chi tiết cần chỉnh sửa, về mặt sắc hoặc các đường nét, logo,vv…

  1. Lên ý tưởng thiết kế mẫu hộp rượu

Sau khi đã xác định, thống nhất với các khách hàng thì các nhà thiết kế sẽ trải qua quá trình thiết kế, đây là công đoạn chính để tạo ra file thiết kế hoàn chỉnh để chuyển đến nhà in. Dựa vào những tiêu chí mà bạn đã làm việc với khách hàng, thiết kế theo yêu cầu nhưng không kém phần sáng tạo, mẫu hộp đựng rượu đẹp hay không bị quyết định khoảng 8 phần, 2 phần còn lại phụ thuộc vào kỹ thuật in cũng như các công đoạn gia công sau in như cán màng, ép kim,vv…

Khâu này không diễn ra quá lâu nhưng lại thể hiện bạn sẽ làm gì, sẽ sắp xếp các thông tin, hình ảnh ra sao hay mẫu hộp giấy của bạn sẽ được thiết kế như thế nào.

  1. Thiết kế hộp giấy đựng rượu

Đây là khâu chính để quyết định sản phẩm in, là file thiết kế chuyển sang các bộ phận như bình bài, lên khuôn kẽm và tiến hành in ấn.

hộp rượu tphcm

hộp rượu tphcm

  1. In test mẫu hộp rượu

In test mẫu hay còn gọi là in proof, là công đoạn in thử file thiết kế để thử nghiệm bản in thực tế là như thế nào. Thông thường, các đơn vị in hộp rượu sẽ gởi đến các xưởng in kỹ thuật số để in test mẫu, bởi máy in offset không phù hợp để in test mẫu, đòi hỏi công sức, chi phí lên khuôn in hết sức tốn kém, bởi vậy nó chỉ thực sự phù hợp với in bao bì giấy số lượng lớn.

Với bản màu đưa ra, khách hàng sẽ xem xét để lựa chọn tone màu ưng ý nhất, đôi khi file thực tế không giống 100% so với file proof, tuy nhiên lại không có quá nhiều khác biệt, nếu làm tốt có thể giống đến 99% so với bản màu gốc. Đây là công đoạn cuối cùng trước khi chuyển đến bộ phận bình bài, đây là một khâu khác nên chúng tôi sẽ không bàn đến vấn đề này.

Xem thêm các bài tin tức ở hội chợ thái lan của chúng tôi để biết thêm nhiều chi tiết.

Share.

Leave A Reply