Các dòng máy tập thể dục phổ biến nhất cho chị em

0

Đối với các chị em thường hay nghe các tin quảng cáo tập với máy tập này sẽ rất hiệu quả, tập với máy tập kia tốt, đúng nhu cầu cấp thiết là hiệu quả siêu tốc. Tuy nhiên, mỗi loại máy tập sẽ tập toàn thân hay tập chuyên dụng vào từng bộ phận của cơ thể, vì vậy bạn cần phân biệt các dòng máy tập thể dục để đưa lựa chọn nào là phù hợp nhất.

Thường các chị em làm việc văn phòng thường hay ngồi máy tính quá nhiều, ít vận động, những người không có thời gian để tập thể dục thì máy tập thể dục tại nhà chính là dụng cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn. Tuy nhiên, không phải loại máy tập nào cũng phù hợp với bạn, tốt cho bạn và mang lại hiệu quả như mong muốn khi bạn sử dụng. Thị trường hiện nay khá đa dạng các loại máy tập thể dục, để tìm được loại máy tập phù hợp bạn nên hiểu được từng loại máy tập phổ biến này.

#1. Máy chạy bộ

Dòng máy chạy bộ là loại máy tập khá phổ biến, bạn có thể nhìn thấy trên các bộ phim, hay các phòng tập. Máy chạy bộ có hai loại chính là loại hoạt động cơ và loại điện. Chức năng chính của máy là đi bộ và chạy bộ, bạn có thể lựa chọn tùy vào sở thích. Thay phải chạy bộ ngoài đường hay công viên thì với máy chạy bộ, bạn có thể làm điều đó ngay tại nhà mà lại có thể kiểm soát được thời gian tập luyện của mình, mức độ tập luyện của mình.

Tuy nhiên dòng máy chạy bộ không phải đối tượng nào cũng tập được. Máy chạy bộ cơ thường có giá rẻ hơn máy chạy bộ điện. Và dòng máy này chỉ phù hợp với những người khá khỏe mạnh, kiên trì, còn nếu không, bạn sẽ cảm thấy nhanh chán ngay sau khi tập được mấy hôm. Trong khi đó máy chạy bộ điện lại có nhiều ưu điểm hơn, phù hợp với hầu hết các đối tượng từ trẻ em cho đến người già. Máy chạy bộ điện được sử dụng cho mục đích nâng độ bền của đôi chân, bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Với những người ít vận động, người già, các chị em muốn làm đẹp một cách khoa học nên sử dụng hàng ngày để thay thế cho việc đến thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp.

Giá của các dòng máy chạy bộ cũng khá dao động, không chỉ chênh lệch bởi loại máy cơ hay điện mà còn bởi dòng máy, thương hiệu máy… Với giá dưới 5 triệu thì bạn nên mua máy chạy bộ cơ. Còn nếu có điều kiện hơn thì bạn nên mua máy điện, bởi suy cho cùng thì máy chạy điện hiện đại và tiện lợi hơn rất nhiều.

#2. Máy tập đạp xe

Máy tập đạp xe cũng được xem là một loại “máy tập” được nhiều chị em ưa thích bởi nó tập luyện dễ dàng lại không tốn quá nhiều thời gian của người tập mà lại có tác dụng tốt trong việc cải thiện sức khỏe và giúp có một vóc dáng săn chắc, cân đối.

Máy tập đạp xe rất phù hợp với người không có nhiều thời gian. Mỗi ngày chỉ cần đạp xe tại nhà khoảng 30 phút là bạn có thể đạt được hiệu quả mong muốn. Đặc biệt đối với người tiểu đường, lượng đường trong máu của bạn sẽ giảm đáng kể.

>>>Tham khảo thêm: Cách chọn mua xe đạp tập thể dục phù hợp

#3. Máy tập thể dục bụng:

Các chị em thường mất tự tin bởi “vòng 2” quá khổ. Đặc biệt là dân văn phòng, thường hay ngồi nhiều, và không có nhiều thời gian để tập luyện như nam giới. Bởi vậy mà các loại máy tập bụng rất được dân văn phòng ưa chuộng. Dòng sản phẩm tác đông đến vùng bụng có tác dụng làm giảm mỡ bụng.

>>Tham khảo: Cách chọn mua máy tập cơ bụng tốt nhất

#4. Dụng cụ tập thể hình: Giàn tập tạ, ghế tập tạ

Nếu các chị em mong muốn một cơ thể khỏe mạnh thì các loại máy tập thể hình cũng có thể là một sự lựa chọn khá tốt. Máy tập thể hình bao gồm các loại cử tạ để phục vụ các nhóm cơ chính của cơ thể như cơ ngực, vai, cánh tay, chân, đùi, chân…

Khi sử dụng máy tập thể hình, bạn không nên quá sức và cần phải tìm hiểu kỹ về phương pháp tập luyện, cường độ tập luyện. Nhiều trường hợp tập luyện quá sức dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, không những không thể có một vóc dáng đẹp, cân đối mà còn làm cho cơ thể thiếu sức sống.

Ngoài việc chọn loại máy tập phù hợp thì bạn cũng nên lưu ý chọn sản phẩm cẩn thận trước khi mua hàng, bởi hiện nay trên internet, trên truyền hình, trên báo mạng có rất nhiều các loại máy tập thể dục bán trên thị trường, đưa ra những lời quảng cáo rất hấp dẫn, gây sự chú ý lớn..

Tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau: chăm sóc sức khỏe, giảm cân, hoặc tập thể dục chuyên dụng, giảm mỡ bụng để đưa ra sự chọn phù hợp cho riêng mình.

Share.

About Author

Leave A Reply