Apple để rò rỉ cách gia công nút Home trên iPhone 8 tại WWDC 2017

0

Nếu thực sự nút Home được ghi nhận tại buổi thuyết trình về cô nàng Siri trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2017 là sự thật thì có thể thấy Apple dường như hơi “màu mè” trong thiết kế phím Home lần này.

Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù thời điểm trình làng của iPhone 8 đã rất cận kề, chỉ còn khoảng 3 tháng nữa nhưng tất cả thông tin về thiết kế, cung cách hoạt động phím Home vẫn hoàn toàn là bí mật của Apple với truyền thông. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra, tò mò về cách xử lý của Apple đối với phím Home của siêu phẩm “ đến từ tương lai” smartphone với thiết kế không viền iPhone 8.

Hình ảnh từ buổi thuyết trình giới thiệu hệ điều hành iOS 11 và Siri mới đã hé lộ hình ảnh đầu tiên về phím Home ảo. Hình ảnh này được các tín đồ công nghệ liệt kê vào danh sách những tính năng có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 8 tương lai.

Biểu tượng hình tròn màu sắc như 1 con sóng nhỏ đặt phía dưới màn hình trong hình ảnh giới thiệu về Siri đã thực sự dấy lên phỏng đoán về nút Home ảo của iPhone 8.

Như chúng ta đã biết, iPhone 8 là điện thoại không viền đầu tiên của Apple cho nên giao diện không phím Home thực sự khó thành hiện thực, điều này càng khẳng định 1 nút Home ảo là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ở phiên bản iPhone 7, Apple đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về nút Home cảm ứng cho nên rất có thể phản hồi ấy sẽ trở thành động lực để các chuyên gia thiết kế của Apple loại bỏ hoàn toàn nút Home vật lý và thay bằng nút Home ảo đỉnh cao của công nghệ kia.

So sánh 2 hình ảnh Apple giới thiệu về Siri mới, chúng ta dễ dàng nhận thấy 2 phím màu sắc kích thước bằng nhau được bao quanh bởi 1 hình tròn phía dưới màn hình, hình dạng giống như 1 nút bấm. Không phải ngẫu nhiên mà thiết kế phím Home ảo lại giống với hình nút bấm của phím Home vật lý và không phải ngẫu nhiên mà mỗi khi cô nàng Siri được gọi lên lại có hình tròn lượn sóng màu sắc ấy.

Chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng vào thiết kế phím Home ảo đẹp tuyệt vời này sẽ xuất hiện trên iPhone 8.

tham khảo nên Mua iPhone 8 ở đâu: https://bachlongmobile.com/iphone-8.html

 

Share.

About Author

Leave A Reply