Apple cũng là một thương hiệu xa xỉ tương tự Louis Vuitton

0

Được biết, ngân hàng HSBC đã có quyết định mua cổ phần của Táo Khuyết.

Theo chuyên gia phân tích Rambourg đến từ HSBC cho biết, động thái Apple tung iPhone “ngàn đô” trong năm này báo hiệu cho thấy công ty này đang thể hiện tham vọng xâm nhập vào thị trường sản phẩm xa xỉ.

Với mức giá 999 USD cho bản 64GB và 1.149 USD cho bản 256GB, mức giá mà không phải iFan nào cũng có khả năng sở hữu nó. Tuy nhiên, lượng khách đặt mua cũng rất ấn tượng, điều này dẫn đến mã cổ phiếu AAPL của Apple chạm ngưỡng cao chưa từng có trong lịch sử Apple.

Được biết, AAPL là 1 trong các cổ phiếu tăng giá mạnh từ đầu năm nay và có mức vốn hóa thị trường đạt 842 tỷ USD (ngày 27/10), đây là 1 bước tiến giúp Apple đạt tham vọng trở thành công ty công nghệ giá ngàn tỷ USD.

Để nói về độ thời thượng của Apple, chuyên gia của HSBC ví von Táo Khuyết gần giống như Louis Vuitton, Cartier, Prada – những công ty có giá bán sản phẩm tính bằng nghìn USD.

Theo đánh giá, HSBC chọn mua cổ phiếu của Apple vì đây không còn là 1 công ty công nghệ mà còn là 1 thương hiệu xa xỉ. Người mua hàng không những mua hàng mà còn mua giá trị của thương hiệu – cách mà người dùng có thể thể hiện giá trị bản thân.

Theo chuyên gia Rambourg, tiềm năng bán lẻ của Táo khuyết không bị giới hạn lại, ngược lại nó còn có quy mô rất lớn. Hiện tại, doanh thu trực tuyến và bán lẻ trực tiếp tại các showroom cộng lại chiếm đến 25% tổng doanh số của Táo Khuyết. Và con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng khi iPhone X bán ra.

Có một thông tin thú vị là iPhone X giá khoảng 100 triệu khi vừa cập bến Việt Nam, đây thực sự là 1 con số cho thấy độ HOT của nó tại thị trường nước ta.

Vậy thực tế iPhone X giá bao nhiêu khi mở bán chính hãng tại Việt Nam ? Câu hỏi này chắc chắn không ít người cũng đang thắc mắc. Theo thông lệ, iPhone chính hãng tại Việt Nam thường chênh lệch 2 – 2,5 triệu so với giá bán trên website của Apple.

Share.

About Author

Leave A Reply