10 tác hại rất nguy hiểm của sóng Wifi mà bạn nên biết

1

Sóng Wifi rất có hại cho sức khỏe con người nhưng do nó tồn tại vô hình xung quanh cuộc sống của chúng ta và không gây tác hại nhất thời nên nhiều người không để ý đến nó.

Ung thư

Những nghiên cứu gần đây cho thấy động vật thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu trên cơ thể con người.  Dẫu vậy, trên thế giới từng ghi nhận 1 trường hợp phụ nữ bị ung thư vú và người này có thói quen để điện thoại ở túi áo. Do đó, dù chưa nghiên cứu cụ thể trên con người,  chúng ta cũng không thể một mực phủ nhận nguy cơ này

Gây mất ngủ

Một báo cáo từ năm 2007 cho thấy tần số thấp phát ra từ những chiếc điện thoại chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến giấc ngủ. Những ai hay tiếp xúc với bức xạ điện từ trong 1 khoảng thời gian dài có thể làm thay đổi mô hình sóng não, từ đó gây ra chứng mất ngủ.

tac hai cua wifi

Nhiều nghiên cứu gần đây cho biết con người thường có thói quen để chiếc điện thoại ngay góc bàn gần giường để tiện báo thức, tuy nhiên nó lại ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bạn, có thể gây chứng mất ngủ mãn tính. Từ đó, dẫn đến nhiều bệnh kèm theo sau khi mất ngủ như trầm cảm, tăng huyết áp.

Ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ

Người mang thai thường tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ từ Wifi hay từ sóng điện thoại có thể gián tiếp ngăn chặn sự phát triển của tế bào, qua đó ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Một nghiên cứu cách đây vài tháng cho thấy động vật thường tiếp xúc với sóng Wifi có xu hướng trì hoãn sự phát triển của thận. Nghiên cứu này còn chỉ ra, sóng Wifi có thể làm chậm quá trình tổng hợp protein ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thiếu niên.

Ảnh hưởng đến tăng trưởng

Báo cáo từ 1 nhóm chuyên gia của Áo cho biết, sóng wifi sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của những vật xung quanh nó.

Cụ thể, báo cáo này cho biết, nhóm chuyên gia trồng 1 luống cải xoong trong phòng thí nghiệm không có bức xạ wifi và 1 luống khác trồng kế bên 2 thiết bị định tuyến có khả năng phát ra bức xạ tương tự cục phát wifi trong nhà.

Tác hại của wifi

Kết quả không khó đoán, luống cải xoong trồng gần 2 thiết bị định tính dường như không có sự tăng trưởng. Luống cải còn lại thì tăng trưởng như trong tự nhiên.

Não bộ hoạt động chậm

Từ kết quả trên, nhóm chuyên gia này tiếp tục nghiên cứu ảnh hưởng của sóng wifi đến não người. Nghiên cứu này dùng máy chụp MRI đã cho thấy những ai tiếp xúc với bức xạ sẽ bị suy giảm hoạt động não bộ.

Nhịp tim tăng

Những người thường xuyên sống trong môi trường có nhiều sóng 3G/4G hoặc Wifi đều phải trải qua 1 phản ứng vật lý với các tần số điện từ này. Phản ứng ở đây sẽ tương tự như nhịp tim của người đang căng thẳng, lo âu.

Trí nhớ giảm

Một nhóm nghiên cứu chia 30 người tình nguyện thành 15 nam và 15 nữ để tham gia 1 bài test về trí nhớ.

Đầu tiên, cả 2 hai nhóm bước vào thử nghiệm mà không có có sự tiếp xúc nào với bức xạ. Kế tiếp, họ được cho tiếp xúc với sóng wifi có xung nhịp 2.4 GHz trong 45 phút. Trong lúc này, các chuyên gia đã đo những hoạt động của não bộ và kết quả thật đáng kinh ngạc, những hoạt động trong não bị chậm lại đáng kể, đây là nguyên nhân chính khiến trí nhớ của 1 người giảm đi.

Ảnh hưởng không tốt đến tinh trùng

Có lẽ chúng ta đã biết tác hại của nhiệt ảnh hưởng đến tinh trùng như thế nào. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho biết việc tiếp xúc với wifi thường xuyên cũng gây hại đến tinh trùng. Cụ thể, nó sẽ gây phân mảnh DNA và giảm chuyển động của tinh trùng.

Khó thụ thai

Nghiên cứu trên động vật chỉ ra việc tiếp xúc với thiết bị không dây trong 1 thời gian dài có thể cản trở trứng thụ tinh. Nghiên cứu cho thấy, những chú chuột tiếp xúc với sóng wifi 2 tiếng liên tục trong vòng 45 ngày sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng oxy hóa. Điều này còn ảnh hưởng đến cấu trúc DNA gây cản trở thụ thai.

Gây ức chế

Một tác hại nực cười nhất là Wifi có thể gây ức chế cho người dùng vì tốc độ mạng quá chậm, khi load một đoạn video hay đang chơi game, nếu bạn là một game thủ thì bạn biết cảm giác của nó như thế nào rồi phải không? đã có rất nhiều cái màn hình bể, bàn phím gãy hay con chuột tan nát cũng vì bị gián đoạn cảm súc.

Share.

About Author

1 phản hồi

  1. Lê Diệp Anh on

    Bạn mình làm việc ở áo nó bảo bên đó người ta toàn dán cái con chíp waveex để giảm tác hại của wifi 3g các kiểu, chắc pải tìm mua 1 em về dán vào đt thôi

Leave A Reply